ตำนานโป๊กเกอร์ 6 อันดับแรกที่ผู้เล่นยังคงเชื่อมั่น

ตำนานโป๊กเกอร์ 6 อันดับ ที่คุณต้องรู้ไว้

ตำนานโป๊กเกอร์ โป๊กเกอร์ได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงสองสามทศวรรษที่ผ่านมา เกือบตลอดคืนกลายเป็นกระแสหลักโดยมีผู้คนหลายพันคนทั่วโลกที่ต้องการสร้างความยิ่งใหญ่ให้กับวงการโป๊กเกอร์

แม้ว่าปีทองจะล้าหลังเราไปบ้าง แต่เกมก็ยังคงเป็นหนึ่งในงานอดิเรกที่ชื่นชอบสำหรับหลาย ๆ คนและมีคนไม่กี่คนที่ประสบความสำเร็จในฐานะผู้เล่นมืออาชีพ

แม้ว่าการเปิดรับแบบนี้ส่วนใหญ่จะดีสำหรับโป๊กเกอร์ แต่การที่เลือดไหลเข้าท่วมโต๊ะยังช่วยกระตุ้นตำนานและความเชื่อโชคลางมากมายที่ดูเหมือนจะยังคงมีอยู่ตลอดหลายปีที่ผ่านมา

ตำนานโป๊กเกอร์

ในบทความนี้เราจะดูตำนานโป๊กเกอร์ 6 อันดับแรกสำรวจต้นกำเนิดของพวกเขาและพยายามอธิบายว่าทำไมความเชื่อเหล่านี้โดยส่วนใหญ่ไม่มีฐานที่มั่นในความเป็นจริง

POKER MYTH 1 โป๊กเกอร์คือการพนัน – ธรรมดาและเรียบง่าย

ตำนานที่ถูกจับ:โป๊กเกอร์เป็นเกมแห่งทักษะ

ผู้ชายถือไพ่

เมื่อกระแสโป๊กเกอร์เกิดขึ้นผู้คนทั่วโลกต่างประทับใจในศักยภาพของเกมที่มีให้ คุณสามารถกลายเป็นเศรษฐีได้อย่างแท้จริงด้วยความพยายามเพียงเล็กน้อยและโชคดี

ด้วยเหตุผลที่ชัดเจนว่าสื่อโป๊กเกอร์ต้องการสร้างภาพลักษณ์ที่ทุกคนสามารถชนะได้และใคร ๆ ก็สามารถเป็น Chris Moneymaker คนต่อไปและจัดการกิจกรรมหลักของWSOPได้

“โฆษณาชวนเชื่อ” นี้ดึงดูดผู้เล่นใหม่จำนวนมากที่มีความเข้าใจพื้นฐานเกี่ยวกับเกม

สำหรับพวกเขาแล้วมันคือการพนันทั้งหมดและหากคุณสามารถโชคดีในเงินกองกลางจำนวนมากคุณก็มีโอกาสชนะทัวร์นาเมนต์ใหญ่เช่นเดียวกับคนอื่น ๆ ผู้เชี่ยวชาญเป็นเพียงคนที่อยู่ทางด้านขวาของโชคและเมื่อความโชคดีของพวกเขาหมดลงพวกเขาก็จะหมดกำลังใจ

มุมมองของเกมนี้เป็นอะไรก็ได้นอกจากความสมจริง

ไม่มีการปฏิเสธว่าโป๊กเกอร์เกี่ยวข้องกับองค์ประกอบของโชค แต่ผู้เล่นมืออาชีพใช้คำอื่นในการอธิบายความแปรปรวน

ในหลาย ๆ มือเราทุกคนจะได้รับส่วนแบ่งของโชคไม่มากก็น้อยดังนั้นจึงไม่ได้เกี่ยวกับว่าคุณจะชนะพ็อกเก็ตควีนส์กับ AK บ่อยแค่ไหนหรือความถี่ที่เอซของคุณแตก สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นส่วนหนึ่งของเกม แต่ไม่ใช่ปัจจัยกำหนดความสำเร็จ

ความจริงก็คือผู้เล่นที่ชนะจะไม่ชนะเพราะพวกเขาโชคดีกว่าคนอื่น ๆ พวกเขาชนะเพราะพวกเขามีความเข้าใจที่ดีขึ้นมากเกี่ยวกับเกมกลยุทธ์พื้นฐานตัวเลขและทุกสิ่งทุกอย่างที่เข้ามาเล่น

พวกเขาแพ้ด้วยพ็อกเก็ตเอซเช่นกันและพวกเขาก็ไม่ชนะเสมอเมื่อพวกเขาล้มเซต แต่พวกเขาพยายามเล่นทุกสถานการณ์ให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้โดยเสียน้อยกว่าค่าเฉลี่ยของโจในบางจุดเหล่านี้และชนะการเดิมพันพิเศษ ผู้เล่นส่วนใหญ่ยินดีที่จะตรวจสอบและชนะสิ่งที่อยู่ตรงกลาง

คำจำกัดความที่ดีที่สุดของโป๊กเกอร์อย่างน้อยที่สุดสำหรับรูปแบบส่วนใหญ่ก็คือมันเป็นเกมแห่งทักษะที่มีองค์ประกอบของโชคในระยะสั้น

ในขณะที่ทุกคนสามารถชนะในทัวร์นาเมนต์เดียวหรือนอนหลับฝันดีที่โต๊ะเกมเงินสดผู้เล่นที่มีทักษะและความทุ่มเทในการทำงานจะประสบความสำเร็จในระยะยาว

POKER MYTH 2 การเล่นโป๊กเกอร์เพื่อหาเลี้ยงชีพนั้นง่าย – ใคร ๆ ก็ทำได้

ตำนานที่ถูกจับ:การเป็นมืออาชีพโป๊กเกอร์ต้องใช้ทักษะเฉพาะและความแข็งแกร่งทางจิตใจซึ่งเป็นเส้นทางอาชีพที่ท้าทายมาก

เปลญวนชายหาด Blue Sky

หลายคนมองไปที่ผู้เล่นโป๊กเกอร์มืออาชีพและคิดว่าพวกเขากำลังใช้ชีวิตตามความฝัน

พวกเขาไม่มีเจ้านายอยู่เหนือหัวพวกเขาได้รับเงินที่ดีและพวกเขาทำทุกอย่างด้วยการเล่นเกมไพ่แบบนั่งสบาย ๆ ในบ้านของพวกเขาหรือเดินทางไปทั่วโลกและเพลิดเพลินไปกับความรุ่งโรจน์

บางคนยังเชื่อว่าชีวิตนี้จะเลียนแบบได้ง่ายเพราะคุณต้องอดทนรอไพ่ดีๆเงินจะเข้ามา

อย่างไรก็ตามในความเป็นจริงนั้นแตกต่างกันมาก

การเล่นโป๊กเกอร์เพื่อหาเลี้ยงชีพนั้นมีสิทธิประโยชน์อย่างแน่นอนเช่นการมีอิสระในระดับหนึ่งในการวางแผนเวลาของคุณตัวเลือกที่ดูเหมือนไม่มีขีด จำกัด ในการก้าวหน้าในอาชีพการงานของคุณและวันจ่ายเงินเดือนจำนวนมากหากคุณเก่งในเกม

อย่างไรก็ตามนั่นเป็นเพียงด้านเดียวของเหรียญที่มักจะแสดงให้เราเห็นในรายการทีวีและการออกอากาศทางอินเทอร์เน็ต

ผู้เล่นโป๊กเกอร์มืออาชีพจะต้องมีวินัยและวางแผนเวลาได้ดี แม้ว่าจะไม่มีใครบังคับให้เล่น แต่ก็ต้องทำเป็นประจำและบางครั้งอาจต้องเสียภาษีมาก

ยิ่งไปกว่านั้นพวกเขาต้องทุ่มเทเวลาหลายชั่วโมงในการศึกษาและวิเคราะห์การเล่นเพื่อให้ประสบความสำเร็จอย่างน้อยในระดับปานกลาง

ดังนั้นพวกเขาจำเป็นต้องมีวินัยในระดับที่ดีในการทำทั้งหมดนี้และได้รับเงินเพียงพอที่จะครอบคลุมค่าใช้จ่ายและสนุกกับชีวิตที่โป๊กเกอร์สามารถนำมาได้

นอกเหนือจากนี้ผู้เล่นมืออาชีพต้องมีจิตใจที่แข็งแกร่งเพื่อต่อสู้กับความแปรปรวนและอย่าได้รับผลกระทบระยะสั้นมากเกินไป แม้ว่าอาจดูเหมือนง่ายจากระยะไกล แต่ก็ทำได้ยากมากเมื่อการดำรงชีวิตของคุณขึ้นอยู่กับผลลัพธ์ของคุณและการวิ่งที่ไม่ดีอาจทำให้ชีวิตของคุณซับซ้อนขึ้นได้

ดังนั้นเมื่อคุณลองคิดดูแล้วการเล่นโป๊กเกอร์เพื่อหาเลี้ยงชีพนั้นไม่ง่ายอย่างที่คิดตั้งแต่แรกเห็น

POKER MYTH 3 ข้อดีกำลังไล่ล่าหนึ่งชัยชนะที่ยิ่งใหญ่

ความเชื่อที่ถูกจับ:เป็นรายได้ของมืออาชีพ – ทำไมพวกเขาถึงลาออกหลังจากชนะครั้งใหญ่หนึ่งครั้ง?

WSOP Ring และเงินสด

ความคิดเกี่ยวกับผู้เล่นมืออาชีพทุกคนที่ไล่ตามชัยชนะครั้งใหญ่ครั้งหนึ่งเพื่อให้ได้มาตลอดชีวิตนั้นเชื่อมโยงอย่างใกล้ชิดกับตำนานแรกเกี่ยวกับโป๊กเกอร์ที่เป็นเพียงเกมการพนันอื่น

ผู้คนที่มองจากภายนอกมักจะคิดแตกต่างกันเกี่ยวกับเกมเนื่องจากมือสมัครเล่นหลายคนใฝ่ฝันที่จะได้รับโชคในทัวร์นาเมนต์ใหญ่ ๆ นั่นคือการชนะลอตเตอรีโดยทั่วไป

ผู้เชี่ยวชาญที่แท้จริงมีมุมมองที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง

พวกเขาเข้าใจดีว่าการเล่นโป๊กเกอร์เพื่อหาเลี้ยงชีพนั้นเป็นเรื่องยากและพวกเขาไม่ได้ให้ความสำคัญกับผลลัพธ์ของแต่ละบุคคลมากเกินไป แน่นอนว่าผู้เล่นส่วนใหญ่มักจะตื่นเต้นที่จะได้คะแนนเซเว่นสูง ๆ แต่พวกเขามักไม่มองว่ามันเป็นโอกาส“ ออก”

สำหรับผู้เล่นมืออาชีพนี่คืองานของพวกเขา มันคือสิ่งที่พวกเขาทำและมันคือสิ่งที่พวกเขาชอบทำ – อย่างน้อยก็สำหรับพวกเขาส่วนใหญ่

คะแนนใหญ่เพียงคะแนนเดียวอาจเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการเพิ่มแบ๊งค์ของพวกเขาและเลื่อนขึ้นในการเดิมพัน แต่มืออาชีพส่วนใหญ่ไม่คิดที่จะยอมแพ้หลังจากชนะกิจกรรมหลัก

POKER MYTH 4 ข้อดีอันดับต้น ๆ ใส่เงินของตัวเองเป็นล้านบนเส้น

ตำนานที่ถูกจับ:มืออาชีพหลายคนกำลังเล่นเดิมพันโดยเสี่ยงกับเงินสดเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

Dollar Flying Concept Business Money Cash

ไม่มีการปฏิเสธว่าเมื่อเร็ว ๆ นี้สิ่งต่าง ๆ ได้กลายเป็นเรื่องสนุกไปกับโป๊กเกอร์

มีการแข่งขันโรลเลอร์ที่พุ่งสูงขึ้นโดยมีจำนวนการซื้อถึงหกและเจ็ดตัวเลข ยิ่งไปกว่านั้นเกมเงินสดที่ถ่ายทอดสดบางเกมมีเงินหลายล้านดอลลาร์ที่กระจัดกระจายอยู่บนโต๊ะ เราทุกคนเคยเห็นเงินกองกลางล้านดอลลาร์แลกเปลี่ยนกันและผู้เล่นแทบจะไม่เตะตา

สำหรับผู้ชมทั่วไปสิ่งนี้ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นบ้า เป็นเรื่องยากที่จะเชื่อว่าแม้แต่ผู้เล่นโป๊กเกอร์ที่ดีที่สุดและร่ำรวยที่สุดบางคนก็สามารถเสี่ยงกับเงินจำนวนมหาศาลเช่นนี้ในเซสชั่นเดียวหรือทัวร์นาเมนต์เดียว

ดังนั้นจึงเป็นเรื่องธรรมดาที่จะสงสัยว่าพวกเขาจะจ่ายได้อย่างไร?

อีกครั้งสิ่งที่เราเห็นในทีวีหรือออนไลน์ไม่ได้วาดภาพที่แท้จริงของสิ่งที่เกิดขึ้นเบื้องหลัง ความจริงของเรื่องนี้ก็คือผู้เล่นมืออาชีพส่วนใหญ่ไม่ยอมเสี่ยงกับเงินหลายล้านดอลลาร์ของตัวเอง

พวกเขาหลายคนกำลังเล่นเดิมพันซึ่งหมายความว่าพวกเขาเสี่ยงกับเงินของตัวเองเพียงบางส่วนในขณะที่ส่วนที่เหลือจะมอบให้โดยคนอื่นเพื่อแลกกับเปอร์เซ็นต์ของการชนะที่อาจเกิดขึ้น

นอกจากนี้ผู้เชี่ยวชาญด้านการเดิมพันสูงจำนวนมากจะแลกเปลี่ยนชิ้นส่วนระหว่างกันเพื่อลดความแปรปรวนดังนั้นแม้ว่าพวกเขาจะหลุดจากการแข่งขัน แต่พวกเขาก็ยังได้รับเงินรางวัลจากคนอื่น

แม้ว่าผู้เล่นหลายคนยังคงเสี่ยงเงินสดจำนวนมากเพื่อเล่นเดิมพันที่สูงที่สุด แต่พวกเขาส่วนใหญ่ก็หาวิธีต่างๆในการ จำกัด การเปิดเผยของพวกเขาและไม่เคยวางแบ๊งค์ของพวกเขาไว้บนเส้นเหมือนในภาพยนตร์

POKER MYTH 5 คุณสามารถฝึกฝนด้วยการเล่นเงินและเรียนรู้โป๊กเกอร์

ตำนานที่ถูกจับ:คุณสามารถเรียนรู้กฎเมื่อคุณเล่นได้ฟรี แต่คุณจะไม่ปรับปรุงกลยุทธ์ของคุณ

กองหนังสือ

นี่ยังห่างไกลจากความจริงมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้และอาจเป็นคำแนะนำที่แย่ที่สุดที่คุณเคยได้รับ สิ่งเดียวที่คุณสามารถเรียนรู้ในเกมฟรีคือกฎ แต่ไม่มีกลยุทธ์ใด ๆ

เมื่อผู้คนเล่นโดยไม่ต้องเสี่ยงกับเงินของพวกเขาพวกเขามักจะมีพฤติกรรมที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิงและทำการตัดสินใจแบบสุ่ม

ไม่ว่าจะเป็นการปัดพรีฟล็อปด้วยไพ่สองใบใด ๆ การโพสต์ฟล็อปอย่างบ้าคลั่งโดยการเดิมพันทุกครั้งที่มีโอกาสหรือเลือกการเล่นที่ไร้สาระอื่น ๆ ที่พวกเขาสามารถจินตนาการได้ ไม่ว่าพวกเขาจะทำอะไรพวกเขาไม่น่าจะจ่ายโป๊กเกอร์จริง

พลวัตทั้งหมดนี้ห่างไกลจากเกมจริงดังนั้นจึงไม่มีทางที่คุณจะเรียนรู้อะไรที่มีความหมายได้ ฝ่ายตรงข้ามของคุณจะคลิกปุ่มสุ่มสี่สุ่มห้าดังนั้นคุณจะไม่ได้เรียนรู้ว่าเมื่อใดควรเดิมพันขนาดที่จะใช้หรือวิธีอ่านคู่ต่อสู้ของคุณ

บอกตามตรงว่าหากคุณเริ่มต้นประสบการณ์ในเกมเหล่านี้คุณจะไม่ได้เรียนรู้สิ่งที่ต้องการ

เห็นได้ชัดว่านั่นไม่ได้หมายความว่าคุณต้องกระโดดเข้าสู่เกมที่มีการซื้อในจำนวนมาก แต่ถ้าคุณต้องการเข้าใจพลวัตและเรียนรู้วิธีการเล่นโป๊กเกอร์การลงทุนสักสองสามเหรียญจะช่วยให้คุณเห็นเกมจริงและเรียนรู้ได้เร็วขึ้นมาก มันสามารถสร้างความแตกต่างในโลกได้

POKER MYTH 6 โป๊กเกอร์ออนไลน์มีความเข้มงวด – คุณได้รับจังหวะที่ไม่ดีมากมาย

ตำนานถูกจับ:เว็บไซต์โป๊กเกอร์ออนไลน์รายใหญ่ได้รับการควบคุมอย่างเข้มงวด

เราบันทึกสิ่งที่ดีที่สุดไว้จนถึงที่สุด

การพูดคุยเกี่ยวกับโป๊กเกอร์ออนไลน์ที่ถูกนำมาใช้ไม่ทางใดก็ทางหนึ่งนั้นมีอยู่มากมายนับตั้งแต่โต๊ะออนไลน์ปรากฏตัวครั้งแรก หลายคนเชื่ออย่างไร้ข้อกังขาว่าเกมออนไลน์นั้นมีส่วนช่วยให้ผู้เล่นที่มีมือที่แย่กว่าชนะบ่อยขึ้น

เราต้องยอมรับว่ามีเรื่องอื้อฉาวไม่กี่ปีในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

เช่นเดียวกับกรณี superuser ของ Absolute Poker ที่ผู้เล่นบางคนสามารถดูไพ่ของทุกคนได้และมีโปรแกรมคอมพิวเตอร์บางโปรแกรมที่เล่นในเครือข่ายที่แตกต่างกัน แต่นี่เป็นเพียงข้อยกเว้นจากกฎ

เราต้องเข้าใจว่ามักจะมีคนพยายามโกงในที่ที่มีเงินจำนวนมากอยู่ในไลน์ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าโป๊กเกอร์โดยรวมนั้นเป็นสิ่งที่เข้มงวด ค่อนข้างตรงกันข้าม

เหตุผลอันดับหนึ่งที่ผู้คนได้รับความประทับใจจากโป๊กเกอร์ออนไลน์คือการที่พวกเขาเห็นมือมากขึ้นต่อชั่วโมง เกมเล่นได้เร็วขึ้นและผู้เล่นส่วนใหญ่เปิดโต๊ะมากกว่าหนึ่งโต๊ะในเวลานั้น

ดังนั้นในเซสชันออนไลน์โดยเฉลี่ยของคุณคุณจะเห็นมือมากกว่าสามสี่ห้าเท่าในทัวร์นาเมนต์สดหรือเกมเงินสด ดังนั้นในทางสถิติคุณจะต้องเห็นจังหวะที่ไม่ดีมากขึ้นเช่นกัน

ผู้คนที่ออนไลน์โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเดิมพันเพียงเล็กน้อยมักจะมีส่วนร่วมกับขยะทุกประเภทที่พวกเขาอาจพับเมื่อเล่นสด นั่งอยู่หลังหน้าจอคอมพิวเตอร์พวกเขารู้สึกสบายใจมากขึ้นในการเล่นการพนันและลองเสี่ยงโชค

นี่เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่คุณจะได้สัมผัสกับจังหวะแย่ ๆ ที่โหดร้ายเมื่อผู้คนแสดงด้วยมือที่คุณไม่สามารถวางมันลงได้

ยิ่งไปกว่านั้นเว็บไซต์โป๊กเกอร์รายใหญ่ไม่ใช่องค์กรอิสระที่สามารถทำอะไรก็ได้ตามที่พวกเขาต้องการ พวกเขาผ่านการทดสอบอย่างสม่ำเสมอโดยหน่วยงานที่กำกับดูแลและ บริษัท อิสระเพื่อให้แน่ใจว่าทุกอย่างดำเนินไปตามที่ควร

มีหลักฐานมากมายที่ชี้ให้เห็นว่าโป๊กเกอร์ออนไลน์ไม่ได้ถูกควบคุมอย่างแท้จริงรวมถึงฐานข้อมูลมือขนาดใหญ่จากผู้เล่นอันดับต้น ๆ ที่ไม่แสดงการเบี่ยงเบนใด ๆ ที่นอกเหนือไปจากพารามิเตอร์ปกติ ตัวอย่างเช่นไม่มีตัวอย่างขนาดใหญ่ที่แสดงให้เห็นว่า Pocket Aces หรือ Pocket Kings กำลังสูญเสียเงิน

อ่านบทความเกมสล็อต ออนไลน์อื่น ๆ เพิ่มเติม : Money Vault , epicwingame , Slotxo

อัพเดทล่าสุด : 19 กันยายน 2020 (ข้อมูลล่าสุดปี 2020)