5 เหตุผลที่ทำไมรัฐไม่เต็มใจเกี่ยวกับ การเดิมพัน Esports

5 เหตุผลที่ทำไมรัฐไม่เต็มใจเกี่ยวกับ การเดิมพัน Esports

การเดิมพัน Esports

การเดิมพัน Esports ได้รับความนิยมทั่วโลกอย่างแน่นอน ขณะนี้มีการนำเสนอในหนังสือกีฬาออนไลน์ส่วนใหญ่ทั่วทั้งอุตสาหกรรม

แต่การพนัน eSports ดูเหมือนจะ ไม่ได้รับความรักมากนักในสหรัฐอเมริกา ในขณะที่รัฐต่างๆเร่งอนุมัติการพนันกีฬาพวกเขาก็ลังเลที่จะใช้การพนัน eSports ด้วยเช่นกัน

มีหลายปัจจัยที่ทำให้นักการเมืองไม่ยอมรับการเดิมพันรูปแบบนี้ จากที่กล่าวไปฉันจะพูดถึงเหตุผลห้าประการที่ทำไมรัฐต่างๆถึงช้าในการออกกฎหมายการพนันอีสปอร์ต

1 – ข้อดีบางอย่างมีอายุน้อยกว่า 18 ปี

Esports มีความโดดเด่นตรงที่ผู้เล่นมืออาชีพอายุน้อยกว่า 18 ปีจำนวนมาก ในความเป็นจริงผู้เชี่ยวชาญด้าน eSports บางคนมีอายุน้อยถึง 13 ปี

ผู้เยาว์ที่กลายเป็นมืออาชีพไม่ได้เป็นสิ่งที่ไม่เคยมีมาก่อนในโลกกีฬา หลังจากที่ทุกคนน่าทึ่งนักกีฬาได้หันมาสนับสนุนให้ดีก่อนของพวกเขา 18 ปีบริบูรณ์ในวันเกิด

อย่างไรก็ตามนักเล่นวิดีโอมืออาชีพส่วนใหญ่เป็นผู้เยาว์เมื่อเทียบกับกีฬาและการแข่งขันอื่น ๆ แง่มุมนี้ก่อให้เกิดการถกเถียงทางจริยธรรมในหมู่นักการเมืองที่ตรวจสอบการพนันอีสปอร์ต

สหรัฐฯต่อต้านผู้คนที่พนันกีฬาระดับมัธยมปลายอย่างแข็งขัน ทั้งรัฐบาลแห่งชาติและรัฐใด ๆ ไม่เชื่อว่านักกีฬาที่อายุน้อยกว่า 18 ปีไม่ควรมีส่วนร่วมในการเดิมพันไม่ว่าทางตรงหรือทางอ้อม

การเดิมพัน Esports

กล่าวได้อย่างปลอดภัยว่าฝ่ายนิติบัญญัติไม่ได้เป็นแฟนของผู้เชี่ยวชาญด้าน eSports ที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะตั้งแต่แรก รัฐอินเดียนาไม่รวมการพนัน eSports ออกจากตลาดด้วยเหตุผลนี้

คนอื่น ๆ เริ่มให้การพนัน eSports อย่างถูกกฎหมายโดยมีข้อ จำกัด บางประการ ตัวอย่างเช่นรัฐนิวเจอร์ซีย์อนุญาตให้เดิมพันเฉพาะการแข่งขันเกมที่ผู้เข้าร่วมมีอายุ 18 ปีขึ้นไปเท่านั้น

รัฐส่วนใหญ่ยังไม่แน่ใจว่าจะทำอย่างไรกับการเดิมพัน eSports โดยทั่วไป พวกเขากำลังตัดสินใจว่าการเดิมพันประเภทนี้ถูกต้องตามหลักจริยธรรมหรือไม่

2 – การพนัน Esports ไม่ใช่ตลาดดั้งเดิม

หลายรัฐมีความสุขเมื่อศาลฎีกายกเลิกคำสั่งห้ามการพนันกีฬาระดับชาติในเดือนพฤษภาคม 2018 การถอดคำสั่งห้ามนี้เป็นการปูทางให้รัฐบาลของรัฐใช้ประโยชน์จากการพนัน

แน่นอนว่าฝ่ายนิติบัญญัติและผู้ประกอบการไม่ได้คิดถึงอีสปอร์ตเมื่อพวกเขาตื่นเต้นกับการพนันที่ถูกกฎหมาย แต่พวกเขาเห็นโอกาสที่จะได้รับเงินจากกีฬากระแสหลักเช่นเบสบอลบาสเก็ตบอลฮ็อกกี้และฟุตบอลEsports อาจเป็นปรากฏการณ์ระดับโลก แต่พวกเขาไม่ได้ทำให้กีฬาแบบดั้งเดิมเกิดขึ้นในแง่ของความนิยมโดยรวม

พวกเขามีศักยภาพที่จะเป็นที่นิยมมากขึ้นและเหนือกว่ากีฬาหลักบางประเภทในอนาคต สำหรับตอนนี้วิดีโอเกมยังอยู่ในช่วงการเติบโต

รัฐส่วนใหญ่ไม่ค่อยสนใจเกี่ยวกับการเดิมพัน eSports ในตอนนี้ พวกเขายังคงใช้ประโยชน์จากหรือจินตนาการถึงความเป็นไปได้ของกีฬากระแสหลัก

3 – เจ้ามือรับแทงพนันไม่ได้ขอร้องให้ Esports

Sportsbooks สามารถผลักดันการอนุญาตให้เสนอตลาดบางแห่งได้ ตัวอย่างเช่นเจ้ามือรับแทงได้รับสิทธิ์ในการเสนอเดิมพันรางวัลออสการ์ในบางรัฐได้สำเร็จ

หนังสือกีฬาออนไลน์สามารถยื่นคำร้องต่อหน่วยงานกำกับดูแลการพนันของตนเพื่ออนุญาตการพนัน eSports แม้ว่าโดยทั่วไปแล้วผู้ประกอบการไม่ได้เร่งรีบที่จะทำเช่นนั้น

คณะกรรมการการเล่นเกมของเนวาดารายงานหนังสือกีฬาเพียงไม่กี่เล่มที่ขออนุญาตให้เสนอการพนัน eSports สถานการณ์นี้เปลี่ยนไปในปี 2020

การเดิมพัน Esports

แต่การขาดความต้องการก่อนหน้านี้ทำให้เกิดปัญหาร้ายแรงกับการพนัน eSports ผู้ประกอบการส่วนใหญ่ไม่เห็นว่าการแข่งขันเกมมีความสำคัญต่อธุรกิจของตน

ด้วยเหตุนี้การเดิมพัน eSports ยังคงให้ความรู้สึกเหมือนเป็นตลาดเฉพาะสำหรับการเดิมพันด้วยตนเอง มันอาจจะยังคงรู้สึกเช่นนี้ต่อไปจนกว่าอุตสาหกรรมจะผลักดันให้มีสิทธิ์มากขึ้นในการเสนอการพนัน eSports

4 – แฟน Esports บางคนอายุไม่มากพอที่จะเสี่ยงโชค

แฟนกีฬาส่วนใหญ่อยู่ในกลุ่มประชากรอายุ 18-34 ปีจากการวิจัยทางการตลาดแฟน ๆ โดยเฉลี่ยคือ 26 ปี

อายุนี้อยู่ในข้อกำหนดการพนันตามกฎหมายในรัฐหรือประเทศใด ๆ ที่มีตลาดการพนัน ถึงกระนั้นแฟน ๆ eSports จำนวนมากยังมีอายุน้อยกว่า 21 หรือ 18 ปี

รัฐกำหนดให้นักพนันต้องมีอายุตั้งแต่ 18 ถึง 21 ปี ดังนั้นแฟนเกมที่ใหญ่ที่สุดบางคนจึงถูกตัดออกจากกลุ่มการเดิมพันแฟนกีฬาแบบดั้งเดิมบางคนก็มีอายุไม่มากพอที่จะวางเดิมพันเช่นกัน แต่ความแตกต่างที่สำคัญคือผู้ที่ชื่นชอบกีฬาส่วนใหญ่มีอายุมากกว่าแฟนกีฬา ตัวอย่างเช่นแฟน ๆ MLB และ NFL โดยเฉลี่ยมีอายุ 53 และ 47 ปีตามลำดับ

ฝ่ายนิติบัญญัติอยู่ในรั้วเกี่ยวกับการอนุมัติการพนัน eSports ด้วยเหตุผลที่ระบุไว้ก่อนหน้านี้ พวกเขาไม่ต้องการผ่านปัญหาในการตรวจสอบการเดิมพันประเภทนี้หากแฟน ๆ จำนวนมากไม่สามารถเดิมพันได้

ผู้ที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะที่ชื่นชอบกีฬาอีสปอร์ตในปัจจุบันจะมีอายุมากขึ้นและสามารถเดิมพันได้ แต่ตอนนี้พวกเขาเป็นแฟนฮาร์ดคอร์จำนวนมากเกินไปที่ไม่สามารถเดิมพันได้อย่างถูกกฎหมาย

5 – นักการเมืองปรับตัวช้า

เดิมทีการพนันกีฬาถูกห้ามในระดับรัฐบาลกลางในปี 1992 ฝ่ายนิติบัญญัติได้ผ่านพระราชบัญญัติการคุ้มครองกีฬามืออาชีพและสมัครเล่น (PASPA) ซึ่งมีผลบังคับใช้การพนันกีฬาที่ผิดกฎหมายในทั้งสี่รัฐ (ปู่ย่าตายายใน)

จนถึงปี 2018 ศาลฎีกาได้คว่ำกฎหมายนี้ในที่สุด หลายรัฐใช้โอกาสนี้ในการออกกฎหมายการพนันกีฬาทันที

คนอื่น ๆ กำลังอยู่ในขั้นตอนของการผ่านกฎหมาย อย่างไรก็ตามส่วนที่ดีของรัฐยังไม่ใกล้เคียงกับการทำให้การเดิมพันถูกต้องตามกฎหมายในช่วงสองปีหลังจากความจริง

นักการเมืองและหน่วยงานกำกับดูแลการเล่นเกมช้าที่จะผ่านการพนันรูปแบบใหม่ เมื่อพิจารณาว่าการเดิมพัน eSports นั้นใหม่กว่าการเดิมพันกีฬาแบบเดิม ๆ มาก แต่ตอนนี้ยังไม่ได้รับการเหลียวแลจากสมาชิกสภานิติบัญญัติของรัฐ

ฉันไม่ได้วิจารณ์หน่วยงานกำกับดูแลการเล่นเกมและนักการเมืองที่สละเวลา ท้ายที่สุดเจ้าหน้าที่เหล่านี้มีจำนวนมากในจานของพวกเขา

แต่ฉันเพียงแค่ชี้ให้เห็นว่ากระบวนการออกกฎหมายที่ช้าเป็นอีกหนึ่งอุปสรรคระหว่างการพนัน eSports และสาธารณะ

จะต้องเกิดอะไรขึ้นสำหรับกฎระเบียบการพนัน Esports เพิ่มเติม

การเดิมพัน Esports ยังไม่ถูกนำออกไปมากนัก แต่จะไม่อยู่ในแบ็คเบิร์นเนอร์ตลอดไป ในความเป็นจริงมันควรจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของตลาดการเดิมพันหากเหตุการณ์ต่อไปนี้เกิดขึ้นเร็วกว่าในภายหลัง

การประนีประนอมกับปัญหาอายุ

ผู้เล่น eSports รุ่นเยาว์ไม่ได้ไปทุกที่ทุกเวลา ในขณะที่อายุเฉลี่ยของมืออาชีพอาจจะเป็น 25 แต่ก็ยังมีผู้เล่นที่มีความสามารถมากมายที่อายุน้อยกว่า 18 ด้วยเหตุนี้นักการเมืองจึงต้องประนีประนอมกับเรื่องอายุ

นิวเจอร์ซีย์พบวิธีที่ดีในการปรับสมดุลปัญหานี้ หลังจากปฏิเสธ esports ในตอนแรกเป็นส่วนหนึ่งของตลาดการพนัน Garden State ก็กลับคำตัดสินของพวกเขา

Esports Gamers ระหว่างกิจกรรม

อย่างไรก็ตามพวกเขามีข้อแม้ในข้อบังคับของพวกเขา เจ้ามือรับแทงสามารถเดิมพันได้เฉพาะการแข่งขันที่ผู้เข้าร่วมส่วนใหญ่หรือทั้งหมดมีอายุ 18 ปีขึ้นไปเท่านั้น (มีบางส่วนที่เหลืออยู่ที่นี่)

ไม่ใช่ทุกรัฐที่จะทำตามแบบจำลองของนิวเจอร์ซีย์เป็น T. แต่ Garden State แสดงวิธีหนึ่งในการแก้ไขปัญหาอายุ

มีความต้องการมากขึ้นในหมู่เจ้ามือรับแทง

ความสนใจในการเดิมพัน eSports ในหนังสือกีฬาจะยังคงดำเนินต่อไปหลังจากปีนี้หรือไม่? เวลาเท่านั้นที่จะตอบคำถามนี้

แต่ความต้องการออร์แกนิกจะต้องสูงขึ้นเพื่อให้เจ้ามือรับแทงที่มีการควบคุมสามารถเน้นตลาด eSports ได้ สิ่งนี้น่าจะเกิดขึ้นตามธรรมชาติภายในไม่กี่ปีข้างหน้า

Esports เติบโตขึ้นมากจนไม่สามารถละเลยได้

การเติบโตของ eSports เป็นอย่างมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เกมการแข่งขันได้เติบโตขึ้นจากสิ่งที่ได้รับความนิยมในไม่กี่ประเทศจนกลายเป็นปรากฏการณ์ระดับโลก

แน่นอนว่าอีสปอร์ตยังไม่เหนือกว่าฟุตบอลบาสเก็ตบอลหรือเบสบอลในระดับกระแสหลัก แต่มีสัญญาณแน่นอนว่าจะผ่านกีฬาเหล่านี้อย่างน้อยหนึ่งรายการขึ้นไปในไม่ช้า

ไม่มีใครรู้ขีด จำกัด ของความนิยมในกีฬาอย่างแท้จริง สิ่งที่ทราบก็คือวิดีโอเกมยังคงมีจำนวนผู้ชมที่สูงขึ้นเรื่อย ๆ ในที่สุดทุกรัฐที่มีตลาดการพนันจะสังเกตเห็นตัวเลขที่เพิ่มขึ้นเหล่านี้

สรุป

กีฬาแบบดั้งเดิมยังคงครองตลาดการพนันในอเมริกา เบสบอลบาสเก็ตบอลฟุตบอลฮ็อกกี้วีคและฟุตบอลดึงดูดความสนใจของนักการเมืองอยู่เสมอ

ในขณะเดียวกัน Esports ถือเป็นตลาดเฉพาะกลุ่มที่ไม่เหมาะสมโดยฝ่ายนิติบัญญัติ พวกเขามีข้อดีที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะมากเกินไปและไม่ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในบรรดาเจ้ามือรับแทงส่วนใหญ่ในตอนนี้

อย่างไรก็ตามสถานการณ์นี้น่าจะเปลี่ยนไปอย่างแน่นอนในอนาคตอันใกล้นี้ ด้วยจำนวนผู้ชมที่เพิ่มขึ้นและหนังสือกีฬาจำนวนมากขึ้นที่สอบถามเกี่ยวกับเรื่องนี้การเดิมพัน eSports ดูเหมือนจะเพิ่มสูงขึ้นในตลาดที่มีการควบคุม

อ่านบทความเกมสล็อต ออนไลน์อื่น ๆ เพิ่มเติม : Money Vault , epicwingame , Slotxo

อัพเดทล่าสุด : 19 กันยายน 2020 (ข้อมูลล่าสุดปี 2020)