ช่วงเวลาที่น่าจดจำที่สุดใน ประวัติศาสตร์โป๊กเกอร์ ตอนที่ 1

ประวัติศาสตร์โป๊กเกอร์

ประวัติศาสตร์โป๊กเกอร์ ที่น่าค้นหา

ประวัติศาสตร์โป๊กเกอร์ เกมโป๊กเกอร์มีมานานหลายศตวรรษและมีมาอย่างยาวนานจากโต๊ะรถเก๋งมาจนถึงทุกวันนี้ Epic โปรโมชั่น

เกมดังกล่าวได้กลายเป็นปรากฏการณ์ระดับโลกในช่วงหลายปีที่ผ่านมาและจำนวนผู้เล่นโป๊กเกอร์ (เพื่อการพักผ่อนหย่อนใจหรือเป็นมืออาชีพ) ก็ผ่านหลังคาไปแล้ว

มีเหตุการณ์สำคัญมากมายสำหรับโป๊กเกอร์ในประวัติศาสตร์ที่ผ่านมาบางส่วนกลายเป็นอิทธิพลเชิงบวกหรือเชิงลบที่สำคัญต่อเกม Epicwin Slot

เป็นเรื่องยุติธรรมที่จะกล่าวได้ว่าในช่วงสองสามทศวรรษที่ผ่านมาได้เห็นเหตุการณ์สำคัญสำหรับโป๊กเกอร์มากกว่าทุกศตวรรษที่รวมกันดังนั้นวันนี้ฉันจึงขอพูดถึงเรื่องที่คุณควรรู้

ในบทความนี้เราจะเดินทางไปตามเส้นทางแห่งความทรงจำสั้น ๆ เพื่อจดจำเหตุการณ์ที่ยิ่งใหญ่และสำคัญที่สุดบางเหตุการณ์ที่ทำเครื่องหมายประวัติศาสตร์โป๊กเกอร์ตลอดไปไม่ว่าจะดีขึ้นหรือแย่ลง

1 มกราคม 1998 – เว็บไซต์โป๊กเกอร์ออนไลน์แห่งแรกเริ่มใช้งานจริง

1998 อาจดูเหมือนเร็วไปหน่อยสำหรับโป๊กเกอร์เนื่องจากเหตุการณ์สำคัญส่วนใหญ่เกิดขึ้นไม่กี่ปีต่อมา

อย่างไรก็ตามในวันแรกของปี 1998 ห้องโป๊กเกอร์ออนไลน์แห่งแรกที่เปิดตัวภายใต้ชื่อ Planet Poker

เว็บไซต์ที่ก่อตั้งโดยแรนดี้ Blumer และไมค์คาโรตำนานโป๊กเกอร์และนักเขียนที่มีชื่อเสียงของหนังสือ Caro ของโป๊กเกอร์บอก

ในสมัยนั้นแทบไม่มีใครรู้เกี่ยวกับโป๊กเกอร์ออนไลน์ดังนั้นมันจึงประสบความสำเร็จอย่างมากสำหรับห้องนี้เมื่อมันมาถึงจุดสำคัญครั้งแรกในเดือนกุมภาพันธ์ด้วยการติดตามโต๊ะเกมเงินสดตัวเดียวตลอดทั้งคืนซึ่งเป็นสิ่งที่ยากจะจินตนาการได้ในวันนี้!  

แน่นอนว่าไซต์ต้องรับมือกับความยากลำบากมากมายเมื่อพวกเขาเริ่มเติบโตซึ่งส่วนใหญ่เป็นเรื่องทางเทคนิค

ความเร็วอินเทอร์เน็ตที่ช้าการขาดการเชื่อมต่อและปัญหาอื่น ๆ ทำให้ประสบการณ์การเล่นโป๊กเกอร์ออนไลน์แตกต่างกันมากเมื่อยี่สิบปีก่อนเมื่อเทียบกับสิ่งที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน

แต่นับเป็นความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ ความพยายามในการบุกเบิกของทั้งคู่เริ่มต้นสิ่งที่จะกลายเป็นอุตสาหกรรมมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์ในเวลาต่อมา

Planet Poker หยุดดำเนินการด้วยเงินจริงในปี 2550 และยังคงเป็นเว็บไซต์เล่นเงินแบบสมัครสมาชิกจนถึงปี 2560

พฤษภาคม 2546 – Chris Moneymaker ชนะกิจกรรมหลักของ WSOP

ประวัติศาสตร์โป๊กเกอร์

ย้อนกลับไปในปี 2546 นักบัญชีนิรนามจากแอตแลนตาจอร์เจียได้รับตำแหน่งใน Main Event จากดาวเทียมออนไลน์ที่ PokerStars จากการซื้อเพียงเล็กน้อยที่ 86 ดอลลาร์

ในปีนั้นWSOP Main Event มีผู้เข้าร่วม 839 คนในการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดประจำปีและมีรางวัลใหญ่เป็นอันดับหนึ่ง 2,500,000 ดอลลาร์

นี่เป็นช่วงเวลาก่อนที่จะมีไฮโรลเลอร์ที่บ้าคลั่งและสนามขนาดใหญ่ที่มีผู้เข้าร่วมนับพันดังนั้นเงิน 2.5 ล้านดอลลาร์สำหรับผู้ชนะคือความฝันของโป๊กเกอร์

และโดยเฉพาะอย่างยิ่งความฝันของ Moneymaker ชื่อเหมาะเจาะซึ่งภายใต้สถานการณ์ที่เป็นศูนย์อาจได้รับการพิจารณาว่าเป็นผู้เล่นมืออาชีพ

ถึงกระนั้น Moneymaker ก็ทำมันได้ตลอดรอดฝั่งจนถึงตารางสุดท้ายและต่อไปโดยจะเป็นการแข่งขันเพื่อชิงตำแหน่งกับแซมมี่ฟาร์ฮาในตำนาน

ฟาร์ฮาซึ่งเป็นมืออาชีพมากประสบการณ์ได้รับการขนานนามว่าเป็นรายการโปรดอย่างมากในช่วงสุดท้ายของกิจกรรมหลักในปี 2003 ทางเข้าเล่นepicwin

อย่างไรก็ตาม Moneymaker มีแผนการที่แตกต่างออกไป

ด้วยความช่วยเหลือจาก Lady Luck ในที่สุดเขาก็ได้ชิปทั้งหมดที่อยู่ตรงกลางโดยมีสองคู่ล่างเทียบกับคู่บนของ Farha มือของเขาจับผ่านแม่น้ำและเขากลายเป็นแชมป์รายการหลักคนแรกที่ผ่านเข้ารอบออนไลน์

สิ่งนี้เริ่มต้นปฏิกิริยาลูกโซ่ซึ่งต่อมามีชื่อว่า “Moneymaker effect” ทันใดนั้นผู้คนหลายล้านคนทั่วโลกก็เริ่มสนใจแนวคิดในการเล่นโป๊กเกอร์

“ ถ้าคริสทำได้ฉันก็ทำได้เช่นกัน” Epicwin

ทุกคนคิดว่าพวกเขาสามารถชนะการเข้าร่วมออนไลน์ได้ในราคาไม่กี่เหรียญแทนที่จะจ่ายเต็มจำนวน 10,000 ดอลลาร์

ความฝันบังเกิด

โป๊กเกอร์เฟื่องฟูในปีต่อ ๆ มาดึงดูดจำนวนผู้เล่นใหม่ที่มาเยี่ยมชม World Series of Poker ทุกปี

มกราคม 2549 – โป๊กเกอร์เดิมพันสูงเริ่มออกอากาศ

ภายในปี 2549 โป๊กเกอร์เป็นเรื่องใหญ่พอสมควรเนื่องจากจำนวนผู้เล่นเพิ่มขึ้นในช่วงหลายปีหลังจากที่ Moneymaker ชนะ

ในความเป็นจริงดูเหมือนว่าทุกคนต้องการเห็นโป๊กเกอร์มากขึ้นและผู้คนก็ไม่สามารถรับมันได้เพียงพอ

เมื่อถึงจุดนั้นกิจกรรมถ่ายทอดสดทั้งหมดเป็นเพียงการสตรีมทัวร์นาเมนต์ดังนั้นจึงเป็นช่วงเวลาที่ดีที่จะเปลี่ยนแปลงสิ่งต่างๆรอบตัว

เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการแสดงโป๊กเกอร์ที่สมบูรณ์แบบ

ผู้ผลิตโป๊กเกอร์เดิมพันสูงตัดสินใจที่จะเปลี่ยนทิศทางและนำเกมเงินสดเลือดกำเดาไหลไปสู่ทีวีโดยนำเสนอชื่อที่ใหญ่ที่สุดและเป็นที่รู้จักมากที่สุด: Doyle Brunson, Sammy Farha, Phil Hellmuth, Eli Elezra, Barry Greenstein, Jennifer Harman และ ชื่อใหญ่อื่น ๆ อีกมากมาย JOKER GAMING

แน่นอนว่าเกมดังกล่าวเป็นเกม No-Limit Hold’em และเงินเดิมพันอยู่ที่ 400 เหรียญ / 800 เหรียญซึ่งเป็นเกมที่ใหญ่ที่สุดที่ผู้ชมสามารถเห็นได้ทุกที่ในเวลานั้น

หลังจากนั้นไม่กี่ตอนก็เห็นได้ชัดว่าการแสดงเป็นทองคำบริสุทธิ์ ทุกคนต่างปรับตัวเพื่อดูฮีโร่ของพวกเขาต่อสู้ในกระถางหกเหลี่ยมขนาดใหญ่

แม้ว่าเราจะไม่สามารถพิสูจน์ได้ แต่ก็อาจจะยุติธรรมที่จะกล่าวได้ว่า High Stakes Poker เป็นหนึ่งในปัจจัยที่ใหญ่ที่สุดสำหรับความนิยมของโป๊กเกอร์ทั่วโลก

การมีโอกาสได้เห็นผู้เล่นเหล่านี้อาศัยอยู่ที่ Golden Nugget ในลาสเวกัสเป็นแรงบันดาลใจอย่างมากสำหรับทุกคนที่กำลังเล่นเกมอยู่แล้ว

การแสดงถูกยกเลิกในปี 2554 และการประกาศดังกล่าวทำให้โลกโป๊กเกอร์ทั้งโลกเศร้าใจในระดับหนึ่ง

แม้ว่าซีซั่นสุดท้ายของ High Stakes Poker จะสูญเสียเวทมนตร์เริ่มต้นไปบ้าง แต่หลายคนก็ยอมรับว่ามันเป็นรายการโป๊กเกอร์ที่ดีที่สุดที่เราเคยเห็นในทีวี

ไม่ว่าคุณจะเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยในประเด็นนั้นสิ่งนี้ก็ต้องทำรายการ

2549-2551 – เรื่องอื้อฉาวเกี่ยวกับการโกงการเดิมพันแบบ Absolute Poker / Ultimate

หนึ่งในเรื่องอื้อฉาวที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของโป๊กเกอร์ออนไลน์เกิดขึ้นกับ Absolute Poker เมื่อพบว่าผู้เล่นหลายคนสามารถเข้าถึงข้อมูลเกี่ยวกับไพ่รูของผู้เล่นคนอื่นได้

พวกเขาใช้ข้อมูลนี้ในการตัดสินใจที่สมบูรณ์แบบในทุกจุดโดยได้รับเงินเป็นจำนวนมากในช่วงเวลาหนึ่ง

ในเดือนกันยายนปี 2550 มีการนำข้อกล่าวหาเรื่องการโกงมาเป็นครั้งแรก การเล่นโดยบัญชีเฉพาะหนึ่งบัญชี“ Potripper” ในระหว่างการแข่งขันบางรายการถูกนำมาถาม

หลังจากวิเคราะห์มือทั้งหมดอย่างถี่ถ้วนแล้วก็เห็นได้ชัดว่าผู้เล่นรายนี้มีข้อมูลเกี่ยวกับไพ่โฮลของผู้เล่นคนอื่นโดยใช้บัญชีผู้ใช้ขั้นสูง

จากนั้นในปี 2008 สิ่งเดียวกันก็เกิดขึ้นกับ Ultimate Bet ห้องที่เป็นของบุคคลเดียวกันและใช้ใบอนุญาตการเล่นเกมเดียวกัน

การสืบสวนพบผู้เล่นหกคนที่เล่นภายใต้นามแฝงที่แตกต่างกันซึ่งใช้ข้อมูลที่ได้รับจากบัญชีผู้ใช้ขั้นสูงเพื่อเล่นโป๊กเกอร์ที่สมบูรณ์แบบและโกงผู้เล่นที่ไม่สงสัยออกจากเงินของพวกเขา

ในที่สุด Ultimate Bet ก็ยอมรับว่ามีการโกงเกิดขึ้นและคณะกรรมการการเล่นเกมยืนยันว่าผู้เล่นสูญเสียเงินหลายล้านดอลลาร์เนื่องจากการกระทำเหล่านี้ซึ่งเกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2547

อย่างไรก็ตามห้องยังคงเปิดใช้งานและต้องจ่ายค่าปรับ 1.5 ล้านดอลลาร์เท่านั้น

ผู้ที่ตระหนักถึงสถานการณ์ออกจากไซต์อย่างไม่มีวันกลับ แต่ผู้เล่นสันทนาการหลายคนที่พลาดเรื่องราวทั้งหมดยังคงเล่นต่อไป

อ่านบทความเกมสล็อต ออนไลน์อื่น ๆ เพิ่มเติม : Tai Shang Lao Jun , epicwingame , Slotxo

อัพเดทล่าสุด : 19 กันยายน 2020 (ข้อมูลล่าสุดปี 2020)