Poker & eSports กับการใช้ยาช่วย

Poker & eSports มีผลอย่างไรกับผู้เล่น

ผู้เล่น Poker & eSports พึ่งยากระตุ้นจริงหรือไม่ การซ้อมและพักผ่อนไม่เพียงพออีกต่อไป หากคุณกำลังพยายามปรับปรุงคะแนนการทดสอบโฟกัสในที่ทำงานหรือประสิทธิภาพของคุณในเกม (แบบสดหรือแบบตัวต่อตัว) ตอนนี้มียาที่จะช่วยเพิ่มความสามารถในการรับรู้ของคุณ

Poker & eSports

ในขณะที่คณะลูกขุนยังคงพิจารณาว่าพวกเขาสามารถปรับปรุงประสิทธิภาพของคุณได้อย่างไรผู้เล่นเกม eSports โป๊กเกอร์และผู้เล่นเกมที่ต้องการความรู้ความเข้าใจอื่น ๆ กำลังทำการวิจัยด้วยตนเองเกี่ยวกับยา ‘อัจฉริยะ’ ประเภทนี้

และอย่างน้อยตอนนี้พวกเขาส่วนใหญ่มีอิสระที่จะทดลองโดยไม่มีผลกระทบ

Ritalin คืออะไรและสามารถช่วยในเกมได้อย่างไร

Methylphenidate หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ Ritalin เป็นยารักษาโรคจิตที่กำหนดโดยทั่วไปสำหรับผู้ที่เป็นโรคสมาธิสั้น (ADHD)

นอกจากจะช่วยเพิ่มความสนใจและขจัดความเหนื่อยล้าแล้วยังเป็นที่ชื่นชอบของนักศึกษาที่ต้องการทดสอบผู้ใหญ่ที่ต้องจดจ่ออยู่กับงานที่น่าเบื่อและถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้เล่นเกมที่ต้องการเพิ่มความสามารถในการรับรู้

Poker & eSports

การศึกษาล่าสุดเปรียบเทียบผลของ Ritalin ยา modafinil และคาเฟอีนต่อความสามารถของผู้เล่นหมากรุก 40 รายการ

ในช่วงหนึ่งเดือนผู้เล่นแต่ละคนเล่นเกม 80 เกมกับคอมพิวเตอร์หลังจากได้รับหนึ่งในสามสารเหล่านี้หรือยาหลอก ผู้ที่ได้รับยาหลอกเท่านั้นที่ชนะ 51% ของเกมของพวกเขาในขณะที่ผู้ที่ได้รับยา Ritalin ชนะ 54.1% ของเวลาน้อยกว่า 1% ตามหลังสารอีกสองชนิด

ในหมากรุกความแตกต่าง ~ 3% อาจเป็นความแตกต่างของอันดับการแข่งขันประมาณ 1,500

อย่างไรก็ตามการวิจัยได้เน้นถึงข้อ จำกัด ประการหนึ่งของการใช้ Ritalin: เกมที่มีปัญหาในการ จำกัด เวลามีแนวโน้มที่ผู้เล่นที่ใช้ยา Ritalin จะแพ้มากกว่าเมื่อเทียบกับเกมที่ไม่ใช้สารใด ๆ สิ่งนี้ชี้ให้เห็นว่ายาไม่เป็นประโยชน์ในสถานการณ์ที่การบริหารเวลามีความสำคัญ

รายชื่อสารต้องห้ามสำหรับกีฬาโอลิมปิก

อื่น ๆการวิจัยจะตรวจสอบต่อไปว่า Ritalin, modafinil และยาเสพติดที่คล้ายกันสามารถส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพการทำงานขององค์ความรู้เช่นเดียวกับตำแหน่งเหล่านี้ยาเสพติดในWADA ห้ามรายการ นี่คือรายการของสารที่ห้ามใช้และทดสอบในกีฬาโอลิมปิก (และอื่น ๆ ที่ใช้โปรแกรมการทดสอบยาที่ใช้ WADA)

ไม่ยากที่จะจินตนาการว่าเหตุใดการใช้ Ritalin จึงเป็นเรื่องธรรมดาในกิจกรรมที่ต้องการความรู้ความเข้าใจเช่น eSports และโป๊กเกอร์และผู้เข้าร่วมระดับสูงบางคนก็ยอมรับอย่างโจ่งแจ้ง

ความแพร่หลายใน eSports และ Poker

ในปี 2014 คนในวงการคนหนึ่งทำให้เกิดกระแสจากการเขียนว่าการใช้ยาสลบโดยใช้ยาเช่น Ritalin, Piracetam และ Propranolol เป็นเรื่องปกติใน eSports

ไม่ถึงหนึ่งปีต่อมา Counter-Strike: GO pro Kory“ SEMPHIS” Friesen ยอมรับในการให้สัมภาษณ์ว่าเขาและเพื่อนร่วมทีม“ ทุกคนอยู่บนพื้นฐาน”ในระหว่างการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ 250,000 ดอลลาร์

รายงาน ESPN Outside the Linesได้กล่าวอ้างที่คล้ายกันเกี่ยวกับวงจร Halo ที่มีการแข่งขัน

ผู้เล่น eSports ที่อ้างว่าใช้ adderall ในระหว่างการแข่งขัน

ความคิดเห็นของ Friesen ทำให้เกิดความร่วมมือระหว่าง Esports Integrity Coalition (ESIC) และ Electronic Sports League (ESL) เพื่อเริ่มการทดสอบน้ำลายผู้เล่นในระหว่างการแข่งขัน Counter-Strike: Global Offensive, Dota 2, League of Legends และ StarCraft 2

หลังจากการทดสอบ 200 ครั้งเป็นเวลาประมาณ 18 เดือนไม่มีการส่งคืนผลลัพธ์ที่เป็นบวกแม้แต่ครั้งเดียวเอียนสมิ ธ ผู้นำด้านความซื่อสัตย์ของ Esports Integrity Coalition (ESIC) ให้ความเห็นว่าการเจือปนใน eSports ระดับสูงอาจไม่เป็นที่แพร่หลายเท่าที่ควร .

“ ฉันไม่มีหลักฐานว่ามีการละเมิดที่จุดสูงสุดของกีฬาอาชีพ” สมิ ธ กล่าว “ เป็นไปได้ว่าผู้คนพยายามที่จะใช้ [สารเช่น Ritalin] ในระดับกลางและระดับล่างของ eSports แต่นั่นเป็นการคาดเดาอย่างแท้จริง”

รูปภาพของ Phil Hellmuth หนึ่งในผู้เล่นโป๊กเกอร์ที่ได้รับการตกแต่งมากที่สุด

ในโป๊กเกอร์หลักฐานการใช้ Ritalin (และยาเสพติดเช่นนี้) เป็นเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ในทำนองเดียวกัน

โปกเกอร์โปรพอลฟิลลิปส์ให้เครดิตกับความสำเร็จของเขา (ชื่อ World Poker Tour หนึ่งรายการและรายได้ 2.3 ล้านดอลลาร์ขึ้นไป) ในการใช้ยา

Phil Hellmuth สมาชิก Legend และ Poker Hall of Fame ยังได้รับการอ้างว่าผู้เล่นโป๊กเกอร์ที่ประสบความสำเร็จหลายคนใช้ยา ‘เพิ่มประสิทธิภาพสมอง’ (หรือแม้แต่ยาที่รุนแรงกว่านั้น)

กฎข้อบังคับและการทดสอบ

ในขณะที่ ESL นำรหัสต่อต้านยาสลบของ ESIC มาใช้อย่างรวดเร็ว(อิงจาก WADA อย่างหลวม ๆ ) แต่องค์กร eSports รายใหญ่รายอื่นไม่มีหรือพวกเขาได้นำมาใช้ แต่ไม่ได้ติดตั้งโปรแกรมทดสอบจริงเนื่องจากมีค่าใช้จ่าย

ตามที่ Smith กล่าวว่า“ กฎระเบียบนั้นดีอยู่แล้วเราเพียงแค่ต้องการผู้จัดทัวร์นาเมนต์ eSports และผู้จัดพิมพ์เพิ่มเติมเพื่อนำมาใช้และเริ่มทำการทดสอบการควบคุมยาสลบในงานอีเวนต์”

อย่างไรก็ตามข้อ จำกัด ในการทดสอบในการแข่งขันมีเพียงแค่นั้น: ผู้เล่นรู้ว่าเมื่อใดจะทดสอบครั้งต่อไป สิ่งนี้ช่วยให้พวกเขายังคงใช้ Ritalin และสารที่คล้ายคลึงกัน (ซึ่งเผาผลาญผ่านร่างกายได้เร็วกว่าการพูดสเตียรอยด์) ในระหว่างการแข่งขันซึ่งหมายถึงความสามารถในการฝึกซ้อมที่ยาวนานและเข้มข้นกว่าคนที่ไม่ได้ใช้ยา

ในทางตรงกันข้ามนักกีฬาระดับโอลิมปิกจะต้องผ่านการทดสอบนอกการแข่งขันที่บ้านโรงเรียนหรือที่ทำงาน 365 วันตลอดทั้งปี

ภาพถ่ายของเจ้าหน้าที่ควบคุมการใช้สารต้องห้ามในการแข่งขันกีฬาสด

สำหรับผู้ที่เป็นยาตามใบสั่งแพทย์เช่น Adderall ผู้เล่นจะได้รับสิ่งที่เรียกว่า Therapeutic Use Exemption (TUE)

โดยพื้นฐานแล้วนี่เป็นแอปพลิเคชันจากนักกีฬาและแพทย์ของพวกเขาไปยังองค์กรทดสอบที่ระบุว่า “เฮ้ผู้เล่นคนนี้ต้องการยานี้เพื่อให้ทำงานได้ตามปกติและพวกเขาไม่ได้ใช้มันเพื่อให้ได้มาซึ่งความได้เปรียบที่ไม่เป็นธรรม”

หากได้รับการอนุมัติ TUE จะอยู่ในแฟ้มของนักกีฬาและไม่ได้รับการทดสอบสารนั้นเหมือนผู้เล่นคนอื่น ๆ

สำหรับผู้ที่โผล่และไม่มี TUE การลงโทษที่เป็นไปได้ตามกฎ ESL ได้แก่ จุดโทษการตัดสิทธิ์ทีมและการห้ามผู้เล่นสำหรับผู้กระทำผิดครั้งแรก

ผู้กระทำผิดซ้ำอาจโดนแบนตลอดชีพสำหรับผู้เล่นและปรับสูงสุด 100% ของเงินรางวัลของกิจกรรม

ในโป๊กเกอร์เกมที่เกิดขึ้นจริงในการดื่มเหล้าในห้องนั่งเล่นด้านหลังยังไม่มีการเคลื่อนไหวใด ๆ ที่แท้จริงในการตรวจสอบการใช้ยาของผู้เล่น

ในการเล่นออนไลน์ความท้าทายนี้ชัดเจน และเช่นเดียวกับความท้าทายที่ eSports กำลังเผชิญอยู่ในการพยายามทำให้ลีกใหญ่ ๆ ของพวกเขาปฏิบัติตามมาตรฐานการทดสอบเดียวกันการทำให้วงจรที่แตกต่างกันมากมายของโป๊กเกอร์มารวมตัวกันและตกลงในนโยบายและแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดจะเป็นงานที่น่ากลัว

มองไปข้างหน้า

eSports ถูกกำหนดให้รวมเป็นกีฬาสาธิตในเอเชียนเกมส์ 2018 และจากนั้นเป็นงานชิงเหรียญในการทำซ้ำปี 2022 นักกีฬาทุกคนในเกมเหล่านี้จะต้องผ่านการทดสอบยาและเว้นแต่การแข่งขัน eSports ที่สำคัญรายการอื่นจะเอาชนะพวกเขาได้นี่จะเป็นงานแรกที่มีการทดสอบสารเสพติดโดยใช้ WADA

นอกจากนี้ยังอาจเป็นกรณีแรกที่ผู้เล่น eSports ต้องผ่านการทดสอบยานอกการแข่งขันในวันสัปดาห์หรือเดือนที่นำไปสู่การแข่งขัน

โป๊กเกอร์อย่างน้อยในขณะนี้ดูเหมือนจะไม่ต้องการหรือต้องการเปิดรับในการแข่งขันกีฬานานาชาติระดับนานาชาติ

อย่างไรก็ตามหากวันนั้นมาถึงเมื่อการใช้ยาเสพติดมากขึ้นจนผู้คนเริ่มตั้งคำถามถึงความถูกต้องตามกฎหมายของความสามารถของผู้เล่นโป๊กเกอร์ชั้นนำ WSOP อาจต้องการพิจารณาว่าจ้างองค์กรต่อต้านการใช้ยาสลบเพื่อทดสอบดวงดาว (เหมือนกับที่ UFC ทำกับ USADA)

หากกีฬาใดต้องการทำให้ถูกต้องตามกฎหมายและในที่สุดก็ไปถึงจุดที่จอกศักดิ์สิทธิ์ของการแข่งขันพวกเขาควรเริ่มทำการทดสอบอย่างจริงจังดีกว่า: สำหรับกีฬาที่จะเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกหนึ่งในข้อกำหนดคือการทดสอบการต่อต้านยาสลบ

แต่สำหรับตอนนี้การทดสอบส่วนใหญ่ที่ทำในโป๊กเกอร์และอีสปอร์ตเป็นเพียงความอดทนของแฟน ๆ และผู้สนับสนุนเท่านั้น3

อ่านบทความเกมสล็อต ออนไลน์อื่น ๆ เพิ่มเติม : Fifty Lions , epicwingame , Slotxo

อัพเดทล่าสุด : 19 กันยายน 2020 (ข้อมูลล่าสุดปี 2020)