โป๊กเกอร์บอท พวกเขาฉลาดกว่าคุณหรือไม่

โป๊กเกอร์บอท ฉลาดขนาดไหนกัน

โป๊กเกอร์เป็นเกมแห่งทักษะที่มีการเสี่ยงโชคเข้ามานั่นคือถ้าคุณค่อนข้างดี และก็มี โป๊กเกอร์บอท สำหรับผู้เล่นออนไลน์ทั่วไปส่วนใหญ่เป็นเกมที่มีการเพิ่มขึ้นและลดลงมากมายและผลตอบแทนจากการลงทุน (ROI) ในระยะยาวซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับของขวัญคริสต์มาสพิเศษ

แต่เช่นเดียวกับที่ซอฟต์แวร์ติดตามทำให้ผู้เล่นได้เปรียบคู่ต่อสู้ดังนั้นบอทจึงขู่ว่าจะแย่งชิงกัน

ในกรณีที่ซอฟต์แวร์ติดตามเป็นเครื่องมือที่ดีที่สุดสำหรับผู้เล่นออนไลน์บอทได้นำสิ่งต่าง ๆ ไปสู่ระดับใหม่ทั้งหมด และซอฟต์แวร์ก็ฉลาดขึ้น

ความพร้อมใช้งานของซอฟต์แวร์และข้อมูลที่ดีขึ้นนำไปสู่การเพิ่มขึ้นของวิธีการคาดการณ์สำหรับทุกอย่างตั้งแต่การเดิมพันกีฬาไปจนถึงตลาดหุ้น ไม่น่าแปลกใจที่ตอนนี้ได้ยื่นมือไปไม่กี่มือของ No Limit Hold’em

แต่ซอฟต์แวร์สามารถจำลองจิตวิทยาของเข็ม Will Kassouf หรือการรุกราน Phil Ivey ในปริมาณมากได้หรือไม่? เล่นบอทออนไลน์รวยได้จริงหรือ? มาดูบอทโป๊กเกอร์กันดีกว่า

โป๊กเกอร์บอททำงานอย่างไร

โป๊กเกอร์บอท
ภาพ: fox.com

บอทโป๊กเกอร์เป็นซอฟต์แวร์ที่ใช้ในเว็บไซต์โป๊กเกอร์ออนไลน์ (โดยปกติ) โดยผู้เล่นที่ไม่สามารถเอาชนะเกมได้ตามปกติ บอทคือคอมพิวเตอร์ที่ใช้คณิตศาสตร์และความรู้ของผู้เล่นเพื่อพยายามเอาชนะผู้เล่นที่เป็นมนุษย์ในชีวิตจริง

บอททำงานอยู่เบื้องหลังและเป็นโปรแกรมแบบสแตนด์อโลนพร้อมกับไคลเอนต์ที่คุณกำลังเรียกใช้ โดยทั่วไปแล้วพวกเขาติดตามมือที่เล่นและทำการสังเกตว่าตามนุษย์อาจมองไม่เห็น

มันเหมือนฮัดแต่มันก็เล่นเพื่อคุณเช่นกัน การเรียกใช้บอทนั้นค่อนข้างง่ายตราบใดที่พวกเขาได้รับอนุญาตจากเว็บไซต์โป๊กเกอร์ที่คุณกำลังเล่นอยู่ เป็นเพียงโปรแกรมที่ดาวน์โหลดได้และมาพร้อมกับคู่มือการใช้งานที่ชัดเจน

มีบอทขายมากมายในตลาดเปิด พวกเขาสามารถจัดการกับเงินสด MTTs หรือ Omaha แต่ไม่มีใครรับประกันว่าจะชนะในระยะยาว

นั่นไม่ได้หยุดบางเว็บไซต์ที่ปราบปรามพวกเขา PokerStars กำลังตรวจสอบกรณีที่น่าสงสัยเกี่ยวกับบอทระดับสูงใน Turbo Championship of Online Poker ในปี 2016 ในที่สุดผู้เล่นก็พบว่าเป็นมนุษย์

หลังจากนั้นก็ปรากฏว่ากลุ่มผู้เล่นชาวรัสเซียได้ใช้บอทเพื่อชนะเกมเงินสด PLO บนเว็บไซต์กว่า 1.5 ล้านดอลลาร์ ต่อมาห้องโป๊กเกอร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกได้ทำการเปลี่ยนแปลงเพื่อห้ามซอฟต์แวร์ของบุคคลที่สามทั้งหมดออกจากโต๊ะ

อะไรทำให้บอทเห็บ?

ในตอนแรกบอทนั้นค่อนข้างง่ายและแม้ว่าคุณจะไม่รู้ว่าคุณกำลังต่อสู้กับบอท แต่ผู้เล่นทั่วไปก็ไม่มีปัญหาในการเอาชนะพวกมัน อย่างไรก็ตามเมื่อเวลาผ่านไปและความก้าวหน้าของเทคโนโลยีสิ่งต่างๆก็เริ่มเปลี่ยนไป

บอทในยุคปัจจุบันสามารถใช้สถิติและการคำนวณที่ซับซ้อนซึ่งดำเนินการโดยผู้แก้ปัญหา Solvers มีบทบาทอย่างมากในเกมปัจจุบันเนื่องจากเป็นเครื่องมือการเรียนรู้ที่ดีที่สุดสำหรับผู้เล่น

แต่ก็สามารถถูกทำร้ายได้เช่นกัน

ของเล่นหุ่นยนต์เก่า
ภาพ: Shutterstock

บอทโป๊กเกอร์สามารถ “จำ” สถานการณ์ที่คำนวณไว้ล่วงหน้าได้นับไม่ถ้วนซึ่งหมายความว่ามันสามารถตอบสนองที่ถูกต้องในสถานการณ์ต่างๆมากมาย

ด้วยความรู้พื้นฐานแบบนั้นบอทกำลังกลายเป็นภัยคุกคามที่รุนแรง

ในขณะที่โฮลเด็มใกล้จะกลายเป็นเกมที่ “แก้ไข” มากขึ้นเรื่อย ๆ บอทเหล่านี้กำลังดึงดูดผู้เล่นที่เป็นมนุษย์มากขึ้นเรื่อย ๆ

และในขณะที่บางไซต์พยายามแก้ไขปัญหาเล็กน้อย แต่ก็ไม่สามารถตรวจพบการเล่นบอททั้งหมดได้อย่างง่ายดาย

ผู้เล่นที่เป็นมนุษย์สามารถใช้ซอฟต์แวร์ที่มีลักษณะคล้ายบอทได้ พวกเขาสามารถให้ซอฟต์แวร์ทำงานควบคู่ไปกับไคลเอนต์โป๊กเกอร์ (หรือแม้กระทั่งบนคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นโดยสิ้นเชิงทำให้การตรวจจับแทบจะเป็นไปไม่ได้เลย) โดยให้ข้อมูลแก่พวกเขา

ดังนั้นแม้ว่าคุณจะไม่ได้ต่อสู้กับบอทในทางเทคนิค แต่คุณก็เล่นกับบอทได้อย่างมีประสิทธิภาพ มันอาจจะเป็นมนุษย์ที่คลิกปุ่ม แต่บอทกำลังบอกว่าต้องทำอะไร

ในสถานการณ์นี้ผู้เล่นที่เป็นมนุษย์ไม่ได้เป็นอะไรมากไปกว่าผู้คลิกอัตโนมัติ แต่การติดตามและตรวจจับโดยใช้วิธีอัตโนมัติทำได้ยากกว่ามาก

บอทรุ่นใหม่

นักวิจัยกำลังยุ่งอยู่กับการพัฒนาบอทใหม่ที่มีประสิทธิภาพดีกว่าคนทั่วไป พวกเขาไม่เพียง แต่เล่นกลยุทธ์ที่เหมาะสมในบางสถานการณ์เท่านั้น แต่พวกเขายังสามารถเดิมพันได้อย่างหนักหน่วงและที่สำคัญที่สุดคือบลัฟเหมือนกับมนุษย์

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมากลยุทธ์ Game Theory Optimum (GTO) ได้มาไกล นี่คือแนวทางของเกมที่แสวงหาการเล่นที่ดีที่สุดในทุกสถานการณ์โดยไม่คำนึงถึงการกระทำของผู้เล่นคนอื่น

ดังนั้นหากคุณสามารถเล่น GTO ที่สมบูรณ์แบบได้คุณก็ไม่ต้องกังวลว่าผู้เล่นคนอื่นกำลังทำอะไรอยู่คุณจะทำกำไรได้

แน่นอนว่าถ้าคุณรู้เกี่ยวกับ Hold’em หรือ PLO สักเล็กน้อยคุณจะทราบดีว่าเกมเหล่านี้เป็นเกมที่ซับซ้อนมากดังนั้นการจดจำว่าการเล่น GTO คืออะไรสำหรับทุกสถานการณ์ที่เป็นไปได้นั้นแทบจะเป็นไปไม่ได้สำหรับมนุษย์

ไม่ใช่สำหรับบอทแม้ว่า

บอทไม่มีปัญหากับหน่วยความจำและอย่าสับสน ตราบใดที่พวกเขาทำงานบนคอมพิวเตอร์ที่มีพื้นที่จัดเก็บและพลังการประมวลผลเพียงพอก็สามารถตัดสินใจได้อย่างสมบูรณ์แบบสำหรับทุกสถานการณ์

และนี่เป็นอันตราย

ภาพ: piosolver.com

ข้อเท็จจริงที่น่าสบายใจอย่างหนึ่งก็คือ GTO ยังไม่สมบูรณ์แบบ – โฮลเอ็มยังไม่ได้รับการแก้ไขอย่างสมบูรณ์ – หมายความว่าบอทไม่สามารถเข้าถึงกลยุทธ์ที่สมบูรณ์แบบและเหนือชั้น

ที่กล่าวว่าสิ่งต่าง ๆ กำลังเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วและมีโซลูชันซอฟต์แวร์สำหรับเล่นโป๊กเกอร์ที่ดีและดีกว่าอยู่ที่นั่น

มนุษย์กับเครื่องจักร

เกมโป๊กเกอร์ได้รับการยอมรับว่าเป็นสนามทดสอบที่ยอดเยี่ยมสำหรับ AI

ซึ่งแตกต่างจากหมากรุกซึ่งเคยสนุกกับชื่อนี้โป๊กเกอร์โดยเฉพาะโฮลเอ็มมีหลายแง่มุมที่ยากต่อการคำนวณ คุณสามารถพับมือที่ดีที่สุดได้ถ้าคุณรู้สึกชอบและคุณสามารถย้ายทั้งหมดเพื่อชนะหม้อใบเล็ก ๆ

แน่นอนว่าสิ่งเหล่านี้ไม่จำเป็นต้องเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดของคุณ แต่คุณมีอิสระที่จะเลือกใช้สิ่งเหล่านี้หากคุณเลือก

เป็นปัจจัยสุ่มที่ดึงดูดความสนใจของผู้เชี่ยวชาญ จำนวนตัวเลือกที่ผู้เล่นมีในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่งนั้นไร้ขีด จำกัด ดังนั้นการพัฒนา AI ที่สามารถจัดการกับความยุ่งเหยิงและออกมาอยู่ด้านบนจึงมีผลที่เหนือกว่าความรู้สึกสีเขียว

AI ดังกล่าวสามารถใช้สำหรับการจำลองที่ซับซ้อนและหาแนวทางแก้ไขสำหรับสถานการณ์ที่มีผลลัพธ์ที่ไม่แน่นอนสูง ค่อนข้างชัดเจนว่าทำไมซอฟต์แวร์ดังกล่าวจึงมีประโยชน์อย่างมากในด้านการทหารการแพทย์การวางแผนเชิงกลยุทธ์และอื่น ๆ อีกมากมาย

แต่สำหรับผู้ที่ใช้บอทโป๊กเกอร์เป้าหมายนั้นง่ายมากคือการทำเงินจากผู้เล่นที่ไม่สงสัย

บอทล่าสุดได้แสดงให้เห็นแล้วว่ามีประสิทธิภาพค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับมนุษย์และแม้ว่าสิ่งที่ดีที่สุดจะยังคงเป็นของตัวเองอยู่ แต่ดูเหมือนว่ามนุษย์จะยากขึ้นเรื่อย ๆ ที่จะติดตามเทคโนโลยี

ภัยคุกคามที่เพิ่มขึ้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

ในปี 2559 บอทที่รู้จักกันในชื่อ Baby Tartanian 8 ได้รับรางวัลการแข่งขันโป๊กเกอร์คอมพิวเตอร์ประจำปี เชื่อกันว่าเป็น ‘บอทโป๊กเกอร์ที่ดีที่สุด’ เท่าที่เคยมีมา

ในขณะที่บอทอื่น ๆ สามารถถอดรหัส Limit Hold’em ได้ด้วยรูปแบบการเดิมพันที่เข้มงวดและเป็นพื้นฐาน แต่ Baby Tartanian 8 ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเอาชนะ No Limit

No Limit มีแง่มุมอื่น ๆ ในเกมมากกว่า Limit: การเพิ่มขึ้นทั้งหมดการเดิมพันเพื่อความคุ้มค่าช่วงการเคลื่อนไหวที่แท้จริงของไพ่แต่ละเทิร์น

นั่นเป็นสาเหตุที่บอท BT8 สร้างกระแสฮือฮา อัลกอริทึมของมันได้รับการตั้งค่าเพื่อจัดการกับ“ ไพ่ที่ไม่รู้จัก” ของ Hold’em (เช่นคุณไม่รู้จักไพ่ของฝ่ายตรงข้าม)

ในปี 2560 ปัญญาประดิษฐ์ที่ขนานนามว่าบอทโป๊กเกอร์ Libratus ได้รับการขนานนามว่าเป็นผู้เล่นโป๊กเกอร์ 4 อันดับแรก แต่ละคนเล่นหัวโน – ลิมิตโฮลด์ต่อสู้กับ AI

เมื่อมีการประกาศความท้าทายทั้งโลกเชื่อว่าผู้เล่นที่เป็นมนุษย์จะได้รับชัยชนะอย่างง่ายดายจากการจับคู่ที่คล้ายกันในอดีต

ภาพ: มหาวิทยาลัยคาร์เนกีเมลลอน

อย่างไรก็ตามหลังจากเล่นไป 20 วันปรากฎว่า Libratus ได้รับชิปรวมมูลค่ามากกว่า 1.7 ล้านเหรียญ ชัยชนะที่หล่อเหลาและคาดไม่ถึง

นับเป็นครั้งแรกที่ AI สามารถเอาชนะผู้เล่นระดับสูงที่เป็นมนุษย์แบบตัวต่อตัวได้ สำหรับทีมจากมหาวิทยาลัยคาร์เนกีเมลลอนที่พัฒนา AI นี่เป็นชัยชนะที่ยิ่งใหญ่

สำหรับชุมชนโป๊กเกอร์นั้นเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้อง

อย่างไรก็ตาม Libratus เป็นเพียงชัยชนะในการเล่นแบบตัวต่อตัว หลายคนเชื่อว่าวิทยาศาสตร์ยังห่างไกลจากการสร้าง AI ที่สามารถเอาชนะผู้เล่นที่เป็นมนุษย์ได้ในสภาพแวดล้อมที่มีผู้เล่นหลายคนดังนั้นภัยคุกคามจึงไม่สำคัญเท่า

แต่แล้วในปี 2019 บอทโป๊กเกอร์ตัวใหม่ก็เกิดขึ้นชื่อ Pluribus

ไม่เหมือนกับรุ่นก่อน Pluribus ได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับสถานการณ์ที่มีผู้เล่นหลายคนและได้รับการทดสอบในการตั้งค่าสูงสุด 6 โหมด เป็นอีกครั้งที่นักวิจัยรวบรวมผู้ที่มีความคิดเล่นโป๊กเกอร์ที่ฉลาดที่สุดเพื่อลองท้าทาย AI ของพวกเขา

AI ได้รับการทดสอบในสองสถานการณ์ที่แตกต่างกัน หนึ่งในนั้นคือ AI หนึ่งตัวต่อฝ่ายตรงข้ามที่เป็นมนุษย์ห้าคนและอีกคนหนึ่งคือผู้เล่น AI ห้าคนต่อกันและมนุษย์หนึ่ง

ในทั้งสองกรณี Pluribus สามารถได้รับความได้เปรียบอย่างมีนัยสำคัญโดยได้รับรางวัลประมาณ $ 5 ต่อมือ (ซึ่งมหาศาลมาก) เมื่อเล่นกับคู่ต่อสู้ที่เป็นมนุษย์ห้าคน

ด้วยการพัฒนา AI ล่าสุดนี้นักวิทยาศาสตร์ได้พิสูจน์แล้วว่าพวกเขามีความสามารถในการสร้างบอทโป๊กเกอร์ที่สามารถถือเป็นของตัวเองและออกมาข้างหน้าในสถานการณ์ 6-max ที่ซับซ้อน บอทเช่นนี้จะแสดงถึงความท้าทายที่ยิ่งใหญ่หากต้องไปอยู่ในมือคนผิด

ในขณะนี้ผู้ใช้บอททั่วไปอาจไม่สามารถเข้าถึง AI ที่เล่นโป๊กเกอร์ไฮเทคเช่น Pluribus ได้ แต่ที่น่าเป็นห่วงคือเทคโนโลยีมีอยู่และเป็นเครื่องพิสูจน์แนวคิด

ตอนนี้ชัดเจนแล้วว่าเป็นไปได้ที่จะสร้างบอทโป๊กเกอร์ที่สามารถเอาชนะมนุษย์ในเท็กซัสโฮลเด็มได้ทั้งแบบเล่นหัวและหลายมือ

เอาชนะบอท: ร่วมทีม

บ็อตรุ่นใหม่สามารถจัดการสถานการณ์ที่ใช้มือได้มากกว่าบอทเดิมซึ่งมีความสามารถในการโทรพับหรือเล่นแบบออลอิน ข้อเสียคือมีราคาแพงและพัฒนาได้ยากและการถือครองไว้ก็เป็นเรื่องยุ่งยากเช่นกัน นอกเหนือจากนั้นเว็บไซต์โป๊กเกอร์ส่วนใหญ่ได้ห้ามพวกเขาทั้งหมด

Carl Sampson เป็นผู้ฝึกสอนและโปรโป๊กเกอร์ที่มีชื่อเสียงในโลกการพนัน สำหรับเขาการมีทีมผู้เล่นที่แข็งแกร่งอยู่รอบตัวคุณเป็นวิธีที่ดีในการเอาชนะซอฟต์แวร์

กลโกงและคอลลูเดอร์มีอยู่ในโป๊กเกอร์ออนไลน์ตั้งแต่เกมแรกปรากฏขึ้น ผู้เล่นแต่ละคนเสียเปรียบอย่างชัดเจนเนื่องจากทำงานและเล่นคนเดียวและไม่สามารถแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับพฤติกรรมที่น่าสงสัยได้

ด้วยทีมผู้เล่นที่ช่วยกันตรวจสอบกลโกงหรือในกรณีนี้บอทแซมป์สันเชื่อว่าบอทสามารถกำจัดออกไปได้

เช่นเดียวกับผู้ค้าทางการเงินที่ทำงานร่วมกันเพื่อปรับปรุงผลลัพธ์ผู้เล่นต้องเริ่มทำงานร่วมกันเพื่อเอาชนะเกม อันที่จริงการที่เกมออนไลน์ทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ ผู้เล่นจำเป็นต้องแบ่งปันข้อมูลและทำงานร่วมกันเพื่ออุดช่องโหว่

มีตัวอย่างไม่กี่ตัวอย่างของความร่วมมือประเภทนี้ระหว่างผู้เล่นซึ่งนำไปสู่การค้นพบวงแหวนของบอทและหยุดพวกเขา

แม้ว่าโป๊กเกอร์จะเป็นเกมที่ผู้เล่นทุกคนทำเพื่อตัวเอง แต่ในสถานการณ์ประเภทนี้ก็จำเป็นอย่างยิ่งที่ชุมชนจะต้องร่วมมือกันเพื่อปกป้องความสมบูรณ์ของเกม

การมองเห็นบอทด้วยตัวคุณเองนั้นยากกว่ามากโดยเฉพาะในไซต์ขนาดใหญ่ที่มีผู้เล่นเข้าชมจำนวนมาก ผู้ที่ใช้งานเครือข่ายบอทประเภทนี้ได้เรียนรู้จากข้อผิดพลาดดังนั้นพวกเขาจึงต้องเปลี่ยนชื่อบ็อตเป็นประจำและหา “ผู้เล่น” ใหม่ ๆ มาด้วยทำให้การติดตามยากขึ้น

อย่างไรก็ตามบอทเหล่านี้มักจะแบ่งปันฐานความรู้ส่วนกลางเดียวกันและนี่อาจเป็นช่องโหว่ที่ใหญ่ที่สุดของพวกเขา ด้วยความร่วมมือที่ดีระหว่างผู้เล่นและผู้คนหลาย ๆ คนที่สามารถอ่านและเปรียบเทียบสถิติในระดับสูงบอทเหล่านี้ยังคงสามารถหยุดได้

Spot The Bot: 6 Signs You’re Up Against A Bot

วิธีระบุบอทโป๊กเกอร์
ภาพ: YouTube

เวลาที่เหมือนกันสำหรับการตัดสินใจ:  คู่ต่อสู้นั้นใช้เวลา 32 วินาทีในการตัดสินใจแต่ละครั้งหรือไม่? ถ้าเป็นเช่นนั้นความบังเอิญนั้นอาจเป็นเพียงการเขียนโปรแกรมของบอท

ขนาดการเดิมพันที่เหมือนกัน:  เพียงเพราะการเดิมพันเป็นเวลาเดียวกันครั้งแล้วครั้งเล่ามันไม่ได้หมายความว่าคู่ต่อสู้ของคุณจะเป็นเทพเจ้าที่มีแท็บเล็ตหลายตัวที่ไม่มีเวลาคุยกับคุณ

ตรวจสอบบรรทัด HUD:  บอทโป๊กเกอร์จำนวนมากดึงข้อมูลจากการติดตามสถิติซอฟต์แวร์และตัดสินใจตามนั้น แต่มันก็เปลี่ยนไปทั้งสองวิธี: หากคุณสามารถใช้ HUD บนไซต์ของคุณได้ให้ทำการค้นคว้าเกี่ยวกับสิ่งเหล่านี้ด้วยตัวคุณเอง หากคุณพบผู้เล่นหลายคนบนโต๊ะที่มีสถิติการเดิมพันก่อนฟล็อปเหมือนกันเป็นระยะเวลานานคุณอาจถูกโจมตีจากบอทมากกว่าหนึ่งตัว

หากคุณสังเกตเห็นว่าผู้เล่นทำการพับแบบเดียวกันกับการเพิ่ม 6bb ของคุณให้ทำการเคลื่อนไหวปกติ บอทจะไม่ถอยกลับด้วยความกลัวจำไว้ มันก็จะพับ ลองเพิ่มไพ่สองใบในหลาย ๆ มือติดต่อกันและดูว่ามันเป็นเคล็ดลับหรือไม่

Zero Chat:  แม้จะพยายามคุยกับฝ่ายตรงข้ามซ้ำแล้วซ้ำเล่าในแชทบ็อกซ์คุณจะไม่ได้รับคำตอบ

Call Security:  เว็บไซต์โป๊กเกอร์รายใหญ่ส่วนใหญ่มีหน่วยงานที่ซื่อสัตย์ซึ่งมีหน้าที่กำจัดบอทและหยุดยั้งบัญชี

ทำการปรับแต่งมากมาย:  หากคุณสงสัยว่าคู่ต่อสู้ของคุณเป็นบอทคุณสามารถปรับเปลี่ยนการเล่นของคุณเล็กน้อยและสม่ำเสมอเพื่อกำจัดกลิ่น

เคล็ดลับทั้งหมดนี้จะช่วยคุณจัดการกับบอทโป๊กเกอร์ได้อย่างแน่นอน อย่างไรก็ตามคุณควรทราบว่าการเข้ารหัสของผู้เล่นอัตโนมัติเหล่านี้เริ่มดีขึ้นทุกวัน ผู้สร้างบ็อตได้เริ่มเพิ่มองค์ประกอบแบบสุ่มต่างๆลงในโปรแกรมของตนเพื่อให้ติดตามรูปแบบได้ยากขึ้นมาก

ตัวอย่างเช่นพวกเขาจะให้ตัวจับเวลาการตัดสินใจของบอทที่ไม่คงที่ แต่ผันผวนระหว่างจุด A และจุด B ซึ่งหมายความว่าบอทเดียวกันอาจใช้เวลา 3 วินาทีในการตัดสินใจหนึ่งครั้งและ 10+ วินาทีในการตัดสินใจถัดไป

เช่นเดียวกันกับแนวโน้มและความถี่ของพวกเขา บอทขั้นสูงมีวิธีปรับการเล่นตามสถานการณ์ปัจจุบันและ “อ่าน” (สถิติ) ที่ผู้เล่นคนอื่นมี

ทั้งหมดนี้ถูกกล่าวว่าบอทโป๊กเกอร์ (ขอบคุณ) ยังห่างไกลจากความสมบูรณ์แบบและคุณสามารถติดตามแนวโน้มบางอย่างของพวกเขาได้สำเร็จและหาวิธีแก้ไขปัญหาเหล่านี้ อาจจะยากกว่าเมื่อห้าหรือ 10 ปีก่อนและคุณอาจต้องปรับแนวทางใหม่บ่อยๆ แต่ก็ยังทำได้

บอทโป๊กเกอร์จะฆ่าโป๊กเกอร์ออนไลน์อย่างที่เรารู้กันหรือไม่?

ความกังวลที่ใหญ่ที่สุดของผู้เล่นหลายคนคือบอทเหล่านี้จะทำลายเกมหรือไม่ แน่นอนว่ามันยากที่จะคาดเดาสิ่งที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต แต่ก็ปลอดภัยที่จะบอกว่าเรายังไม่ได้อยู่ที่นั่น

บอทโป๊กเกอร์ส่วนใหญ่จะเน้นไปที่โต๊ะเกมเงินสด ผู้เล่น MTT ไม่จำเป็นต้องจัดการกับบอทมากมายและเหตุผลนี้อาจเป็นเพราะ AI ที่อยู่เบื้องหลังพวกเขาไม่ได้มีไว้เพื่อจัดการกับธรรมชาติที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาของการแข่งขันโป๊กเกอร์

ผู้เล่นเกมเงินสดทำได้ยากขึ้น

ไม่มีความลับใด ๆ ที่มีบอทอยู่รอบ ๆ แม้จะเดิมพันที่น่านับถือในห้องโป๊กเกอร์บางแห่งก็ตาม แต่ผู้ประกอบการส่วนใหญ่มีท่าทีต่อต้านหุ่นยนต์โป๊กเกอร์เหล่านี้และหลายคนน่าจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อปกป้องผู้เล่นตัวจริง

ในที่สุดเกมโป๊กเกอร์อาจเปลี่ยนไปและเกือบจะเปลี่ยนไปในอนาคต

ไม่ว่าจะรวมบอทหรือไม่ก็เป็นเรื่องที่ทุกคนเดาได้ แต่แม้ว่าห้องโป๊กเกอร์จะอนุญาต แต่ฉันก็มีข้อสงสัยเล็กน้อยในใจว่าผู้เล่นที่เป็นมนุษย์จะคิดค้นกลยุทธ์ที่มีประสิทธิภาพมากเพื่อเอาชนะการแข่งขันใหม่

ท้ายที่สุดแล้วโป๊กเกอร์เป็นเรื่องเกี่ยวกับการปรับตัวให้เข้ากับการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอดังนั้นจึงไม่มีเหตุผลที่จะคิดว่าบอทจะฆ่าเกมที่เราทุกคนรักและสนุกได้มากขนาดนี้

อ่านบทความเกมสล็อต ออนไลน์อื่น ๆ เพิ่มเติม : Bird Paradise , epicwingame , Slotxo

อัพเดทล่าสุด : 20 กันยายน 2020 (ข้อมูลล่าสุดปี 2020)