พ็อกเก็ตคู่ในโป๊กเกอร์ พวกเขาคืออะไรและเล่นอย่างไร

พ็อกเก็ตคู่ในโป๊กเกอร์ เล่นแบบไหนกันแน่

พ็อกเก็ตคู่ในโป๊กเกอร์ ในช่วงของมือเริ่มต้นทั้งหมดใน Hold’em คู่กระเป๋าน่าจะเป็นกลุ่มที่น่าตื่นเต้นที่สุดในการดู เป็นเพราะหมวดหมู่นี้มีประสิทธิภาพมากเมื่อเล่นอย่างถูกต้อง แต่ยังสามารถสร้างผลกำไรให้คุณได้หากคุณเข้าใกล้ผิด

พ็อกเก็ตคู่ในโป๊กเกอร์

ในบทความนี้เราจะพยายามเจาะลึกกลยุทธ์เบื้องหลังการเล่นพ็อกเก็ตคู่ในโป๊กเกอร์ เราจะพิจารณาเส้นที่ทำกำไรได้มากที่สุดด้วยมือเหล่านี้ตลอดจนข้อผิดพลาดที่ใหญ่ที่สุดที่คุณควรพยายามหลีกเลี่ยงโดยเสียค่าใช้จ่ายทั้งหมด

หากคุณยังไม่เคยเล่นโป๊กเกอร์มาก่อนลองนิยามสั้น ๆ ว่าคำว่า“ พ็อกเก็ตคู่” หมายถึงอะไร

ในโป๊กเกอร์เมื่อคุณได้ไพ่สองใบที่มีอันดับเดียวกันเช่น 2-2 หรือ AA คุณจะได้รับไพ่คู่กระเป๋า แน่นอนว่ามูลค่าของมือเหล่านี้แตกต่างกันอย่างมาก แต่อยู่ในหมวดหมู่กว้าง ๆ เดียวกันกับที่ฉันจะกล่าวถึงในวันนี้

ประเภทของ Pocket Pairs และค่านิยม

หนังสือโป๊กเกอร์และสื่อการฝึกอบรมอื่น ๆ ส่วนใหญ่รู้จักกลุ่มพ็อกเก็ตคู่ย่อยที่สำคัญสามกลุ่ม ได้แก่ :

  • คู่กระเป๋าพรีเมี่ยม (ปกติ JJ – AA)
  • กระเป๋าขนาดกลาง (77 – TT)
  • กระเป๋าคู่ขนาดเล็ก (66 และต่ำกว่า)

แม้ว่าจะมีความแตกต่างเล็กน้อยในแนวทางที่ใครบางคนจะจัดประเภท TT เป็นคู่พรีเมี่ยมหรือ 77 เป็นคู่เล็ก แต่การจัดหมวดหมู่ทั่วไปนี้ค่อนข้างแม่นยำ

โอกาสในการเดิมพันพ็อกเก็ตคู่ในโป๊กเกอร์

ก่อนที่เราจะไปสู่กลยุทธ์เรามาแจกแจงคณิตศาสตร์ง่ายๆกันก่อน โอกาสในการแจกไพ่คู่ใด ๆ อยู่ที่ประมาณ 5,9% ดังนั้นโดยเฉลี่ยแล้วคุณจะได้รับกระเป๋าคู่ทุกๆ 17 มือหรือมากกว่านั้น ในแง่ของสถิติที่เฉพาะเจาะจงมากขึ้นตัวเลขจะแบ่งออกเป็นดังนี้:

พ็อกเก็ตคู่ในโป๊กเกอร์

รายละเอียดของ Pocket Pairs ตามหมวดหมู่

เราได้กล่าวไปแล้วว่าเป็นสามประเภทย่อยที่สำคัญสำหรับคู่กระเป๋าทั้งหมดในโป๊กเกอร์ ตอนนี้เราจะพิจารณาแต่ละสิ่งแยกกันเพื่อระบุมูลค่าโดยรวมและแนวทางที่ดีที่สุดในการเล่น

1. พรีเมี่ยมคู่กระเป๋า

พ็อกเก็ตพรีเมี่ยมคู่ในโป๊กเกอร์

ตามชื่อที่แนะนำนี่คือการถือครอง preflop ที่ดีที่สุดที่คุณสามารถมีได้ใน Hold’em ในขณะที่พ็อกเก็ตแจ็คยังถือได้ว่าค่อนข้างร่อแร่ขึ้นอยู่กับสถานการณ์คู่ที่เหลือในประเภทนี้มีความแข็งแกร่งอย่างมาก

แม้แต่ผู้ที่เพิ่งเริ่มเล่นโป๊กเกอร์ก็เข้าใจดีว่าการแจกไพ่ QQ หรือดีกว่าคือสิ่งที่คุณสามารถเรียกได้ว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดี

มูลค่าของคู่กระเป๋าพรีเมี่ยมเพิ่มขึ้นอย่างมากเนื่องจากจำนวนผู้เล่นที่เกี่ยวข้องในมือลดลงเนื่องจากคุณมีโอกาสน้อยที่จะถูกผู้เล่นคนเดียวล้มเหลว

ในสถานการณ์ส่วนใหญ่แผนของคุณควรได้รับเงินให้มากที่สุดก่อนที่จะล้มเหลว มันเป็นเรื่องจริงสำหรับสถานการณ์การแข่งขันมาตรฐานส่วนใหญ่รวมถึงเกมเงินสดที่คุณไม่ลึกเกินไป (100 – 150 บิ๊กบลายด์)

เมื่อสแต็กลึกขึ้นกลยุทธ์ของคุณอาจเปลี่ยนไปโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับระดับต่ำสุดของหมวดหมู่ (JJ & QQ) แต่นั่นเป็นหัวข้อที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง

แน่นอนว่าคุณจะไม่สามารถบรรลุเป้าหมายก่อนที่จะล้มเหลวได้เสมอไปเพราะมักจะเกิดขึ้นเมื่อคุณเลี้ยงดูและเผชิญหน้ากับผู้โทรหลายราย เมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้นมีสองสิ่งที่คุณควรจำไว้:

  • คุณยังมีมือที่แข็งแกร่งมากหากไม่มีโอเวอร์การ์ดบนกระดาน
  • คุณไม่ควรแต่งงานกับคู่กระเป๋าของคุณในกระถางหลายทาง

แม้ว่าสองจุดนี้ดูเหมือนจะไม่เหมือนกัน แต่ก็ไม่ได้จริงๆ

ตัวอย่างเช่นบนกระดาน 10 6 2 คุณยังคงมีแนวโน้มที่จะนำหน้าด้วย Pocket Kings แม้ว่าจะเจอกับคู่ต่อสู้หลายคนก็ตาม คุณไม่ควรกลัวสัตว์ประหลาดใต้เตียงและควรพยายามไปเพื่อความคุ้มค่า

ในขณะเดียวกันคุณต้องสามารถปล่อยมือได้หากมีการกระทำบนฟล็อปมากเกินไปหรือการ์ดเทิร์นมาและทันใดนั้นมีคนอื่นเริ่มผลักดันการกระทำ

ตัวอย่างเช่นหากเทิร์นคือ 9 คุณต้องระวังว่าคู่ต่อสู้ของคุณสามารถมีได้ทุกประเภทคอมโบสองคู่และสเตรทที่สมบูรณ์บางส่วนเช่นกัน

เนื่องจากผู้เล่นไม่ค่อยคลั่งไคล้คู่ต่อสู้หลาย ๆ คู่ด้วยมือเพียงคู่เดียวคุณจึงควรระมัดระวังการรุกรานต่อไปแม้จะมีคู่ต่อสู้มากเกินไป

โฮลเอ็มเล่นได้บนถนนทุกสายและความสามารถของคุณในการพับมือใหญ่ (ในแง่ที่แน่นอน) ในสถานการณ์ที่มีลูกเต๋าจะช่วยให้คุณประหยัดเงินได้มากในระยะยาว

2. คู่กระเป๋าขนาดกลาง

คู่กระเป๋าขนาดกลางในโป๊กเกอร์

เป็นการยากที่จะหากลยุทธ์ที่แน่นอนสำหรับคู่กระเป๋าขนาดกลางเนื่องจากพวกเขาอยู่ในหมวดหมู่นี้

คำแนะนำที่ดีที่สุดคือพยายามมุ่งหน้าไปที่ฟลอป เมื่อเล่นกับคู่ต่อสู้คนเดียวมือเหล่านี้สามารถชนะกระถางได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องล้มเซต

อย่างไรก็ตามหากคุณเห็นฟลอปที่มีผู้เล่นหลายคนคุณแทบจะต้องตีเซ็ตเพื่อที่จะลงหม้อและจะพับเป็นส่วนใหญ่

นอกจากนี้ขึ้นอยู่กับสถานการณ์บางครั้งคุณควรเล่นคู่กระเป๋าขนาดกลางเป็นของพรีเมี่ยมและบางครั้งก็เลือกใช้การขุดแบบกำหนด คำพูดนี้อาจดูสับสนเล็กน้อยดังนั้นลองดูตัวอย่าง

สมมติว่าคุณกำลังเล่นในทัวร์นาเมนต์และมีบิ๊กบลายด์ 40 แบบ ผู้เล่นใต้ปืนที่คุณมองว่าแน่นเปิดสำหรับ 2.5x และเจ้ามือทำการโทร คุณนั่งอยู่ในบิ๊กบลายด์ด้วย 88. คุณทำอะไร?

มีบุญน้อยมากที่จะทำอะไรนอกจากเรียกร้องในจุดนี้ เรเซอร์เดิมน่าจะมีช่วงที่แข็งแกร่งมาก ดังนั้นการยกมือขึ้นแสดงว่าคุณจะเปลี่ยนมือของคุณให้กลายเป็นป้านและไม่มีเหตุผลที่จะทำเช่นนั้นด้วยมือ 88

ในกรณีนี้คุณจะเล่นพ็อกเก็ตแปดตัวเหมือนกระเป๋าเล็ก ๆ (ซึ่งเราจะพูดถึงในอีกสักครู่) เพียงแค่โทรหาและพยายามที่จะล้มชุดหรือกระดานที่ดีอย่างอื่น

ในอีกสถานการณ์หนึ่งคุณจะได้ไพ่ 88 ในบิ๊กบลายด์และทุกอย่างก็เหมือนเดิม แต่แทนที่จะเป็น UTG คุณจะต้องเผชิญกับการเพิ่มขึ้นจากผู้เล่นที่กระตือรือร้นบนปุ่ม

ที่นี่คุณอาจพิจารณาเล่น 88 เหมือนมือที่แข็งแกร่งเพราะคุณมีแนวโน้มที่จะเหนือกว่าช่วงการเพิ่มปุ่ม และเนื่องจากคุณไม่ลึกเกินไปคุณยังสามารถมองหากองที่อยู่ตรงกลางกับคู่ต่อสู้ที่ก้าวร้าวเกินไป

3. กระเป๋าคู่ขนาดเล็ก

พ็อกเก็ตคู่เล็ก ๆ ในโป๊กเกอร์

ในที่สุดเราก็มาถึงหมวดหมู่ที่ผู้เล่นส่วนใหญ่อ้างถึงเมื่อพูดถึงคู่กระเป๋า

กระเป๋าใบเล็กอาจเป็นมือที่เล่นยากที่สุดเพราะดูเหมือนจะมีศักยภาพมากหากคุณตีฟล็อปที่ถูกต้อง แต่ในขณะเดียวกันฟลอปนั้นก็ไม่ได้มาบ่อยเท่าที่เราต้องการ

แผนทั่วไปของเราสำหรับคู่กระเป๋าขนาดเล็ก (22 – 77) นั้นง่ายมาก เราต้องการเห็นการปัดถูกที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ปัดชุดและรับสแต็คของคู่ต่อสู้เมื่อพวกเขามีโอเวอร์คู่หรือปัดมือเหมือนคู่บน – นักเตะชั้นยอด

ตามทฤษฎีแล้วทั้งหมดนี้ฟังดูดีและตรงไปตรงมา แต่มีกับดักมากมายให้หลีกเลี่ยงระหว่างทาง

โอกาสในการล้มชุดกับคู่ใด ๆ คือประมาณ 1 ใน 7.5 (หรือประมาณ 12%) นี่อาจดูเหมือนเป็นตัวเลขที่สมเหตุสมผล แต่โปรดจำไว้ว่า 88% ของเวลานี้คุณจะไม่ล้มเหลวในฉากที่คุณกำลังมองหา

และแม้ว่าคุณจะทำเช่นนั้นก็ไม่ได้หมายความว่าคู่ต่อสู้ของคุณจะมอบกองของพวกเขาให้คุณโดยอัตโนมัติหรือคุณจะชนะเงินกองกลางทุกครั้ง

ดังนั้นคุณต้องระมัดระวังกระเป๋าคู่ขนาดเล็กของคุณให้มาก ตามกฎทั่วไปให้พยายาม:

  • มีส่วนร่วมในราคาถูกเพื่อดูความล้มเหลว
  • อย่าเปลี่ยนมือของคุณให้เป็นป้านและ จำกัด การเดิมพัน 3 ส่วนเป็นส่วนใหญ่
  • ถ้าคุณพลาดล้มเหลวอย่าพยายามทำให้ทุกคนล้มเหลวในการลงหม้อ

อาจเป็นเรื่องน่าสนใจที่จะเห็นฟลอปด้วย 33 แต่คุณไม่สามารถทำได้จริงๆเมื่อมีการเพิ่มและการเดิมพัน 3 ครั้งอยู่ตรงหน้าคุณ คุณไม่ต้องการที่จะลงทุนพรีฟล็อปชิปของคุณด้วยคู่กระเป๋าต่ำ

ประการที่สองคุณไม่ได้ปิดการแข่งขันและหากผู้เล่นคนแรกตัดสินใจที่จะเดิมพัน 4 เดิมพันคุณอาจต้องพับหรือทำให้สิ่งที่เป็นไปได้ว่าเป็นการโทรที่ไม่ถูกต้องเพราะแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะมีอัตราต่อรองที่ถูกต้องที่นี่

ในที่สุด 88% ของเวลาคุณจะไม่ได้รับฉากที่คุณหวังไว้ มันอาจดึงดูดให้คุณพยายามพลิกแพลงไปที่หม้อซึ่งอาจเป็นอันตรายได้เนื่องจากคุณไม่มีตัวปิดกั้นใด ๆ

นี่ไม่ได้หมายความว่าคุณไม่ควรบลัฟด้วยมือเหล่านี้ แต่พยายามต่อสู้กับคู่ต่อสู้คนเดียวเท่านั้นและเมื่อคุณมีเหตุผลที่ดีที่จะเชื่อว่าเขาไม่มีตัวตนที่แข็งแกร่ง

ส่วนใหญ่พยายามเล่นอย่างอดทนเมื่อคุณไม่ล้มเซ็ตและอย่าบ้าคลั่ง – มีจุดบลัฟที่ดีกว่ามาก

สิ่งทั่วไปที่ควรทราบสำหรับ Pocket Pairs

แม้ว่าคู่กระเป๋าทั้งสามประเภทนี้จะต้องใช้กลยุทธ์ที่แตกต่างกัน แต่ก็มีข้อควรพิจารณาทั่วไป

สิ่งเหล่านี้ใช้ได้กับทุกมือที่คุณเล่น แต่โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับพ็อกเก็ตคู่เนื่องจากมือเหล่านี้ไม่ได้ให้ความยืดหยุ่นมากนักในการพลิกการเลี้ยวและแม่น้ำเหมือนกับการถือครองแบบอื่น ๆ

1. ขนาดกองที่มีประสิทธิภาพ

ขนาดสแต็กที่มีประสิทธิภาพเป็นหนึ่งในข้อควรพิจารณาที่ใหญ่ที่สุดในการตัดสินใจว่าคุณต้องการเล่นพ็อกเก็ตคู่อย่างไร (สแต็กที่มีประสิทธิภาพมีขนาดเล็กที่สุดในสองตัวในเฮดอัพพอต)

ตัวอย่างเช่นด้วยกระเป๋าขนาดเล็กคุณไม่ต้องการวางระเบิดกับคู่ต่อสู้ที่เริ่มต้นด้วยมือด้วยผ้าม่านขนาดใหญ่เพียง 20 ผืนหรือกองสั้น ๆ ที่คล้ายกัน – การทำเช่นนั้นไม่ได้กำไร แต่คุณควรพับหรือดันทั้งหมดใหม่หากสถานการณ์เหมาะสม

อย่างไรก็ตามหากกองซ้อนที่มีประสิทธิภาพมีขนาดใหญ่กว่ามากคุณสามารถตั้งค่าของฉันได้ในกรณีส่วนใหญ่

ด้วยคู่กระเป๋าขนาดกลางและสูงกว่าคุณจะตัดสินใจได้ง่ายมากเมื่อเทียบกับกองสั้น ๆ และสามารถดันกองทั้งหมดของคุณไปตรงกลางได้ทันที

2. ตำแหน่ง

แม้ว่าตำแหน่งของคุณบนโต๊ะจะไม่สำคัญเท่ากับเงินในกระเป๋าระดับพรีเมี่ยม แต่คุณก็ต้องการที่จะทำเหมืองมากขึ้นด้วยคู่ที่อ่อนแอกว่าเมื่ออยู่ในตำแหน่งที่สัมพันธ์กับคู่ต่อสู้ของคุณ

มันง่ายกว่ามากในการดึงมูลค่าเมื่อคุณได้รับคำพูดสุดท้ายอยู่ในมือเนื่องจากคุณสามารถเข้าใจได้ดีขึ้นว่าผู้เล่นคนอื่นแข็งแกร่งเพียงใดและพวกเขามีแนวโน้มที่จะกระทำชิปที่เหลือเพียงใด

การไล่เซ็ตที่มีคู่ขนาดเล็กออกจากตำแหน่งนั้นไม่สามารถทำกำไรได้เกือบเท่า คุณมักจะพลาดมูลค่าโดยการตรวจสอบในเทิร์นและปล่อยให้คู่ต่อสู้ตรวจสอบด้านหลัง

ดังนั้นหม้อจะไม่ใหญ่พอที่จะวางกองไว้ตรงกลางได้เกือบตลอดเวลา

3. แนวโน้มของผู้เล่นทั่วไป

ทุกเกมและผู้เล่นรวมกันมีแนวโน้มบางอย่างที่คุณจะเรียนรู้ที่จะรับรู้เมื่อคุณเล่นกับพวกเขามากขึ้น

วิธีการเล่นคู่ของคุณโดยเฉพาะคู่ที่เล็กจะขึ้นอยู่กับแนวโน้มทั่วไปของคู่ต่อสู้ของคุณเป็นอย่างมาก

หากคุณมีส่วนร่วมในเกมที่หลวม ๆ และดุเดือดซึ่งผู้คนมักจะเล่นกันแบบไม่เป็นทางการการขุดสำหรับเซ็ตจะทำกำไรได้สูงเมื่ออัตราต่อรองโดยนัยของคุณเพิ่มขึ้นอย่างมาก

อย่างไรก็ตามในเกมที่ค่อนข้างรัดกุมมูลค่าของเซ็ตจะลดลงเนื่องจากมันแทบจะไม่ง่ายเลยที่จะซ้อนคู่ต่อสู้ของคุณแม้ว่าคุณจะล้มเหลวมากก็ตาม

สรุป: ใช้ประโยชน์สูงสุดจากคู่กระเป๋าของคุณ

หวังว่าข้อควรพิจารณาเชิงกลยุทธ์บางประการในบทความนี้จะช่วยให้คุณเล่นคู่กระเป๋าได้ดีขึ้นในอนาคต โปรดทราบว่าสิ่งเหล่านี้อาจเป็นเครื่องมือที่ทรงพลังในคลังแสงของคุณ แต่ถ้าคุณเล่นได้ถูกต้องเท่านั้น

พยายามที่จะเป็นจริงเกี่ยวกับความคาดหวังของคุณ หากใครบางคนไม่มีแนวโน้มที่จะสแต็คเบา ๆ และเป็นคนหัวโบราณอย่าหลอกตัวเองให้คิดว่าคุณจะเป็นคนที่ได้ชิปทั้งหมดเมื่อคุณล้มกองถ่าย

ปฏิบัติตามคำแนะนำจากบทความนี้และพยายามจับตาดูลูกบอลอยู่เสมอในขณะที่มือดำเนินไป จะมีสถานการณ์ที่คุณต้องปล่อยให้คู่ต่อสู้ตามทันและจะมีจุดที่ทำให้ชิปทั้งหมดของคุณอยู่ตรงกลางเป็นการเล่นที่ถูกต้อง

ความสวยงามของโป๊กเกอร์คือมันเป็นเกมที่มีหลายมิติซึ่งอาจมีแนวทางที่แตกต่างกันไปในจุดที่คล้ายกัน แต่กลยุทธ์พื้นฐานที่ดีบนพื้นฐานของคณิตศาสตร์เป็นจุดเริ่มต้นของทั้งหมด

อ่านบทความเกมสล็อต ออนไลน์อื่น ๆ เพิ่มเติม : Horus Eye , epicwingame , Slotxo

อัพเดทล่าสุด : 19 กันยายน 2020 (ข้อมูลล่าสุดปี 2020)