นม

วัยไหน ควรจะดื่ม ” นม ” ยังไง ถึงจะมีคุณประโยชน์ต่อสภาพร่างกายสูงที่สุด?

ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยคงจะรู้กันอยู่แล้วว่า นม นั้นเป็นเครื่องดื่ม ที่มีคุณประโยชน์ต่อสภาพทางด้านร่างกาย ทั้งยังยังอุดม ไปด้วย สารอาหารต่างๆดังเช่นว่า แคลเซียม โปรตีน วิตามิน และก็นมยังเป็นเครื่องดื่ม ซึ่งสามารถกินได้ทุกเพศ ทุกวัย แม้กระนั้นสำหรับบางบุคคลดื่มนมแล้ว บางครั้งก็อาจจะเจอกับปัญหา ได้แก่ รู้สึกท้องขึ้น บางโอกาสท้องร่วง ปัญหาพวกนี้ จะหมดไป ถ้าเกิดพวกเราดื่มนมตามช่วง ที่ร่างกายอยาก มาดูกันดีกว่า ว่าในวันแล้ววันเล่าพวกเราควรจะดื่มนมขณะไหน เพื่อช่วยทำให้สุขภาพแข็งแรงจ้ะ

นม
 • การดื่มนมมีความหมายกับทุกตอนวัย เด็กอ่อนควรจะรับประทานนมแม่สิ่งเดียวต่อเนื่องกัน 6 เดือนจนกระทั่ง 2 ปี ส่วนเด็กโตนมวัวสดแท้ 100% รสจืดจะให้คุณประโยชน์สูงสุด รวมถึงคนวัยแก่ที่ควรจะดื่มนมวันละ 1 แก้ว
 • นม มีไขมันดีเพิ่มพลังงาน โปรตีนสูงสร้างเม็ดเลือดรวมทั้งกระดูก แคลเซียมสูง สล็อต ลดระดับความดันเลือด ลดการเสี่ยงโรคมะเร็งไส้ ส่งผลดีต่อสมอง สร้างเสริมวิวัฒนาการ ความฉลาดทางอารมณ์ ความฉลาดทางสติปัญญา
 • อาการแพ้นมวัวนั้น อาจมีมูลเหตุมาจากหลายๆสาเหตุรวมถึงทางด้านกรรมพันธุ์ แม้กระนั้นเด็กๆยังสามารถดื่มนมได้ เพราะเหตุว่ายังมีนมประเภทอื่นมาตอบแทน

พญ.ใจทิพย์ ชัยประภา กุมารแพทย์ โรงพยาบาล เด็กสมิติเวช ศรีนครินทร์ ให้ข้อมูลว่า คุณประโยชน์โภชนาการของ “นม” มีล้นหลาม คาร์โบไฮเดรต โปรตีน ไขมัน วิตามิน แคลเซียม น้ำ แล้วก็เกลือแร่ต่างๆมีคุณภาพรวมทั้งคุณประโยชน์ที่สมควร สร้างกระดูกและก็ฟันของเด็กๆให้แข็งแรง ด้วยเหตุนั้นเด็กๆในวัยศึกษา slotv9 จึงต้องควรดื่มนมอย่างต่ำวันละ 2 แก้ว เฉลี่ยแล้วปีละ 88 ลิตร บิดามารดาเองก็จำต้องสร้างเสริมระเบียบสำหรับในการบริหารร่างกายให้กับเด็กๆด้วย โดยเสนอแนะชนิดของกีฬาที่เพิ่มความสูง ได้แก่ ว่าย บาสเกตบอล รวมทั้งโหนบาร์ ให้เด็กๆทานอาหารให้ครบ 5 กลุ่มตามหลักโภชนาการ เพื่อเด็กเองจะได้โตอย่างเหมาะสมกับช่วงวัย สูงได้ส่วน กระดูกแล้วก็ฟันแข็งแรง และไม่เป็นโรคอ้วน

คุณประโยชน์ที่ได้รับมาจากนม ของกินสำหรับทุกตอนวัย

 • วัยทารก

ประโยชน์ซึ่งมาจากนม เริ่มตั้งแต่เด็กทารกรับประทานนมแม่ ด้วยเหตุว่านมแม่เป็นของกินที่ให้คุณประโยชน์สูงสุดตั้งแต่ทุกคนลืมตามองโลก โดยเด็กแรกคลอดจะต้องรับประทานนมแม่สิ่งเดียวต่อเนื่องกัน 6 เดือน หรือบางครอบครัวให้รับประทานจนกระทั่ง 2 ปี กับเสริมอาหารตามวัย ซึ่งกุมารแพทย์ทารกแรกเกิดทุกคน Slot ให้ความเอาใจใส่ กับการเลี้ยงลูก ด้วยนมแม่ และก็ชี้แนะประเด็นการให้รับประทานนมแม่ 100% อยู่แล้ว

สารอาหารในนมแม่จะเป็นการสร้างภูมิต้านทานให้ลูกได้อย่างยอดเยี่ยมที่สุด นมแม่ยังช่วยเสริมเรื่องของวิวัฒนาการ ความฉลาดทางอารมณ์ ความฉลาดทางสติปัญญา ความฉลาดทางสติปัญญา ช่วยทำให้การเติบโตสมควร และก็จุดเด่นอีกหนึ่งข้อเป็นช่วยเพิ่มความหนาแน่นของมวลกระดูก โดยเหตุนั้นเด็กๆควรจะดื่มนมเพื่อช่วยเสริมให้ร่างกายเจริญวัยได้อย่างมาก

 • วัยเด็ก

เมื่อเด็กโตขึ้น สามารถดื่ม นมวัวสดแท้ 100% จำเป็นที่จะต้องเป็นนมรสจืดจะยอดเยี่ยม โดยในจำนวน 100 มล.เสมอกัน พบว่า นมสด มีส่วนผสมของแคลเซียม 135 มล. โปรตีน 3.3 กรัม วิตามินเอ 71 มก. JOKER และก็วิตามินอี 0.22 มก. ในตอนที่นมแต่งอื่นๆก็จะมีคุณค่าน้อยลงเป็นลำดับ แล้วก็จุดเด่นของการดื่มนมจืดชืดเป็นสามารถช่วยลดการกระทำการต่อว่าดรสหวานได้

แล้วก็ยังลดการเสี่ยงต่อการเกิดโรคอ้วน โรคเบาหวาน รวมทั้งลดการเกิดฟันผุด้วย อย่างรู้กันมานานว่านมช่วยทำให้ปรับสูง ด้วยเหตุผลดังกล่าวควรจะเตรียมพร้อมให้ดี หัวข้อการดื่มนม พร้อมกันกับการกินอาหารที่เป็นประโยชน์ให้ครบ 5 กลุ่ม รวมทั้งสร้างระเบียบการบริหารร่างกายให้เด็กๆโดยเด็กสาวจะเริ่มสูงเมื่ออายุ 6 ปี เด็กชายเริ่มเมื่ออายุ 8 ปี

ส่วนที่มีความเห็นว่าเด็กๆมีลักษณะอาการแพ้นมวัวนั้น อาจมีมูลเหตุมาจากหลายๆเหตุแล้วก็ทางด้านกรรมพันธุ์ แม้กระนั้นเด็กๆยังสามารถดื่มนมได้ เพราะเหตุว่ายังมีนมจำพวกอื่นมาตอบแทน ตัวอย่างเช่น ทานนมที่มีโปรตีนนมวัวย่อยละเอียด นมจากเนื้อไก่ นมข้าวอะไม่โนที่เป็นนมที่มีโปรตีนเป็นกรดอะมิโน หรือนมถั่ว

 • วัยผู้ใหญ่

สำหรับคนแก่ ถ้าหากเป็นผู้มีปัญหาไขมันในเลือดสูง บางทีอาจไม่ชี้แนะให้ดื่มนมวัวแท้ 100% ควรจะให้ดื่มนมเป็นจำพวกพร่องมันเนย ส่วนหญิงตั้งท้องรวมทั้งหญิงให้นมลูก สามารถดื่มนมได้ตามธรรมดา JOKER GAMING แคลเซียมที่อยู่ในนมจะช่วยทำนุบำรุงกระดูกคุณแม่แล้วก็สร้างกระดูกทารกในท้อง

 • วัยคนสูงอายุ

สำหรับคนแก่ นมจะช่วยซ่อมส่วนที่สึกของร่างกาย joker มีประโยชน์อย่างยิ่งในวัยผู้ใหญ่ที่ร่างกายมีอัตราการผลิตฮอร์โมนที่ปฏิบัติหน้าที่ฟื้นฟูร่างกายต่ำลง โดยผู้สูงวัยควรจะดื่มนมวันละ 1 แก้ว

คุณลักษณะแล้วก็คุณประโยช์จากนม

นมยังมีสาระกับทุกเพศทุกวัย ดังต่อไปนี้

 • มีไขมันดี เพิ่มพลังงานให้แก่ร่างกาย
 • โปรตีน อาทิเช่น เคสิน โกลบูริน อัลบูมิน แล้วก็โปรตีนที่ทำหน้าที่ เร่งปฏิกิริยาเคมี ที่สูงซึ่งมีสาระต่อการผลิต เม็ดเลือด แล้วก็กระดูก
 • แคลเซียมสูง เสริมความแข็งแรงของกระดูก รวมทั้งฟัน joker slot ลดระดับความดันเลือด ลดการเสี่ยงโรคมะเร็งไส้ รวมทั้งนม ช่วยทำให้เลือดแข็งได้ดิบได้ดี ถ้าหากเกิดอุบัติเหตุ หรือ มีรอยแผล
 • แลคโตส ใช้ประโยชน์ สำหรับในการเจริญวัยของสมอง
 • มีวิตามินหลายตัว บำรุงเม็ดเลือดให้บริบูรณ์
 • ช่วยกระตุ้นให้ระบบประสาทให้สนองตอบได้เร็วทันใจ

ดื่มนมเช่นไร ให้ร่างกายแข็งแรง

ช่วง 05.00 – 07.00 น. ช่วงนี้จะช่วยกระตุ้น การทำงาน ของลำไส้ใหญ่ ด้วยเหตุว่าจุลอินทรีย์ใน นมเปรี้ยวจะนำมาซึ่งการทำให้ระบบขับถ่ายมีการปฏิบัติงานอย่างเต็มความสามารถ

ระยะเวลา 7.00 – 09.00 น. ช่วงนี้ควรจะดื่ม นมพาสเจอร์ไรส์ หรือ นมรสมอลต์ เนื่องจากว่าตรงเวลา ที่กระเพาะ เริ่มดำเนินงาน จะช่วยปรับให้กระตุ้นแนวทางการทำงานของกระเพาะให้ดียิ่งขึ้น

ช่วง 09.00 – 12.00 น. ช่วงนี้ ควรจะดื่ม นมผสมโยเกิร์ต หรือจะรับประทาน joker gaming โยเกิร์ตไขมันต่ำ จะช่วยกระตุ้นการทำงาน ของสมองได้ดิบได้ดี แล้วก็จะช่วยทำให้ความจำดี สมองสดใส

ช่วง 12.00 – 15.00 น. ระยะเวลานี้ควรจะเลือก ดื่มนมเปรี้ยว เนื่องจากจะไปช่วยทำให้ลำไส้เล็กย่อย และก็ดูดซับของกินก้าวหน้าเพิ่มขึ้น

ระยะเวลา 15.00 – 17.00 น. ระยะเวลานี้ควรที่จะทำการเลือก ดื่มนมเปรี้ยว จะช่วยทำให้ปรับระบบการทำงาน ของกระเพาะปัสสาวะ ถ่ายของเสีย ดำเนินงานได้อย่างมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น

ช่วง 17.00 – 21.00 น. ขณะนี้ควรที่จะทำการเลือก ดื่มนมเปรี้ยว พร้อมด้วยการบริหารร่างกาย จะช่วยให้ร่างกปรับสมดุลกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตและก็หัวใจได้ดิบได้ดี

ขณะ 21.00 – 23.00 น. ขณะนี้เหมาะสมกับ การดื่มนมอุ่นๆก่อนนอน เพราะเหตุว่าจะก่อให้ร่างกาย ได้รับแคลเซียมอย่างยอดเยี่ยมที่สุด ทำให้หลับสนิท

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป slot joker

อัพเดทล่าสุด : 22 มิถุนายน 2021 (ข้อมูลล่าสุดปี 2021)