eSports และการพนัน

eSports และการพนัน ที่นิยมในวัยรุ่น

มุมองของ eSports และการพนัน ความนิยมที่เพิ่มขึ้นของ eSports และโป๊กเกอร์ออนไลน์ทำให้ผู้แข่งขันที่อายุน้อยกว่าและอายุน้อยกว่าสามารถแย่งชิงรางวัลใหญ่ที่สงวนไว้สำหรับกีฬาแบบดั้งเดิม

eSports และการพนัน

แม้ว่าสิ่งนี้หมายความว่าผู้เล่นที่มีความสามารถจะได้รับการตั้งหลักทางการเงินที่แข็งแกร่งก่อนที่พวกเขาจะถึงวัยที่ถูกกฎหมาย แต่ก็ยังสามารถบ่งบอกได้ว่าอาชีพการเล่นของพวกเขาจะอยู่ไม่นานหลังจากนั้น

นั่นเป็นความจริงที่เลวร้ายโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้เล่น eSports ที่มีการแข่งขันซึ่งศักยภาพในการทำงานของผู้เล่น (และรายได้) มักจะสูงถึงเพดานที่รุนแรงครั้งหนึ่งในวัยยี่สิบกลางๆ

เหตุผลนี้ (โดยปกติ) ไม่ใช่โรคข้ออักเสบที่เกิดจากคอนโทรลเลอร์ แต่เป็นความสามารถทางจิตที่ลดลง

อายุที่เหมาะสมที่สุดของ eSports

อายุขั้นต่ำของการเข้าร่วมการแข่งขัน eSports ที่สำคัญที่สุดคือ 17 ปีอย่างไรก็ตามผู้เชี่ยวชาญส่วนใหญ่เล่นมาหลายปีแล้วก่อนอายุนั้น นักกีฬาที่เล่นในระดับหัวกะทิของการแข่งขันในวัยนี้ถือได้ว่าเป็นอัจฉริยะในกีฬาส่วนใหญ่ แต่ใน eSports ผู้เล่นหลายคนเกษียณอายุในช่วงหรือก่อนทศวรรษ

เรื่องราวของผู้เล่น eSports ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากที่เกษียณอายุก่อนที่พวกเขาจะสามารถเช่ารถได้นั้นไม่มีที่สิ้นสุด – ในปี 2015 จางมินชอลตำนานStarCraft 2 ( ผู้จัดการMC) เกษียณเมื่ออายุ 2 ขวบในปีเดียวกันนั้นLeague of Legendsโปรสตีเฟน“ สนูป” เอลลิสเดินจากไป จากเกมที่ 23 ที่ผ่านมาการศึกษาอีเอสพีวัยนักกีฬาเฉลี่ยในการเล่นกีฬาที่แตกต่างกันและการกีฬาพบว่าค่าเฉลี่ยของStarCraft IIเล่นคือ 23 และ 21.2 สำหรับLeague of Legends

eSports และการพนัน

ในขณะที่ผู้เล่นบางคนอาจออกจากเกมเนื่องจากโรงเรียนหรือเกมที่พวกเขาเลือกที่สูญเสียความนิยม แต่เหตุผลอื่น ๆ นั้นเป็นเรื่องทางชีววิทยา

ศึกษามองหาที่SC2เล่นเปิดเผยว่าการแข่งขันเด็กอายุ 39 ปีที่มีจำนวนเท่ากันของประสบการณ์การเล่นเกมอยู่ในรอบเฉลี่ย 150 มิลลิวินาทีช้ากว่าที่มีประสบการณ์ 24 ปีในทำนองเดียวกันผู้เล่นเก่า

สิ่งนี้อาจฟังดูไม่มากนัก แต่ในเกม 15 นาทีทั่วไปเกมนี้สามารถเพิ่มมูลค่าการเล่นเกมได้มากขึ้นประมาณ 30 วินาทีสำหรับผู้เล่นที่อายุน้อยกว่า ใน eSports ที่มีการแข่งขันนั่นเป็นข้อได้เปรียบอย่างมาก

หลังจากวิเคราะห์ผู้เล่นSC2กว่า 3,300 คนที่มีอายุระหว่าง 16-44 ปีการศึกษายังแสดงให้เห็นว่าอายุสูงสุดสำหรับประสิทธิภาพของผู้เล่นคือแค่ 24 ปีผู้ที่มีอายุมากขึ้นและการลดลงนั้นเห็นได้ชัดจากสิ่งที่นักวิจัยเรียกว่า ‘เวลาในการตอบสนองที่กำลังมองหา’ หรือเวลาที่ใช้ในการดู ที่บางสิ่งบางอย่างบนหน้าจอแล้วทำการย้ายต่อไปที่เหมาะสมผ่านแป้นพิมพ์หรือเมาส์

ในขณะที่ eSports บางประเภท (เช่นเกมต่อสู้) ให้ความสำคัญกับความแม่นยำทางยุทธวิธีและระยะเวลามากกว่าความเร็วดิบตัวแทนของ eSports David Graham คิดว่าการเห็นผู้เล่นรักษาความสำเร็จในอาชีพการงานในระยะยาวจะเป็นเรื่องยากหากไม่เป็นไปไม่ได้เนื่องจากข้อ จำกัด ด้านอายุตามธรรมชาติเหล่านี้

“ มันจะยากมากที่จะมีใครสักคนที่เล่นใน eSports เป็นเวลา 20 ปีแม้ว่าพวกเขาจะมีพรสวรรค์ก็ตาม” เขากล่าวกับ Game Informer

ประสิทธิภาพสูงสุดในโป๊กเกอร์

ในทำนองเดียวกันโป๊กเกอร์ก็เป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่เพิ่งเห็นกลุ่มวัยรุ่นและวัยยี่สิบกว่า ๆ เข้ามาเล่นได้ดีที่สุด ในขณะที่แชมป์รายการหลักของ World Series ของโป๊กเกอร์ 10 คนจาก 10 คนล่าสุดอยู่ในวัยยี่สิบปี แต่การแข่งขันโดยรวมยังคงมีความหลากหลายมากกว่าใน eSports

ตารางสุดท้ายของกิจกรรมหลัก WSOP

อายุเฉลี่ยของการแข่งขันในอดีตที่ผ่านมาอยู่ระหว่าง 39-40 ปีโดยอายุเฉลี่ยของตารางสุดท้ายในช่วงทศวรรษที่ผ่านมาอยู่ในช่วงทศวรรษที่ 30

แม้ว่าโดยทั่วไปแล้วตัวเลขเหล่านี้จะเบ้น้อยลงตั้งแต่ยุคโป๊กเกอร์ออนไลน์บูมในช่วงต้นทศวรรษ 2000 แต่นั่นเป็นผลมาจากผู้เล่นโป๊กเกอร์ออนไลน์ที่มีเวลาและความสามารถในการได้รับประสบการณ์จากมือต่อชั่วโมงมากกว่ารุ่นก่อน ๆ ที่เรียนรู้จากการเล่นเกมสดเท่านั้น .

จากนั้นประสบการณ์ดูเหมือนจะเป็นปัจจัยสำคัญในการกำหนดความสำเร็จของผู้เล่น ในขณะที่การตรวจสอบล่าสุดเกี่ยวกับฐานผู้เล่นของ UniBet แสดงให้เห็นว่ามีความสนใจในจุดสูงสุดของโป๊กเกอร์ที่ 23 แต่ผู้เล่นอายุ 28-33 และ 59+ มีแนวโน้มที่จะชนะมากที่สุดอย่างต่อเนื่อง

ไม่เหมือนใน eSports ที่ผู้เล่นระดับสูงแทบไม่เคยได้ยินมาก่อนในระดับหัวกะทิคุณไม่จำเป็นต้องมองหาผู้เล่นโป๊กเกอร์รุ่นเก่าที่ประสบความสำเร็จ ตารางสุดท้ายของปี 2017 มีผู้เล่นในช่วง 40 และ 60 ปีและ 2016 ผู้ชนะกิจกรรมหลัก Qui Nguyen อายุ 39 ปีในช่วงเวลาแห่งชัยชนะของเขา

ในแง่นี้โป๊กเกอร์อาจเป็นกีฬาที่มีความเท่าเทียมกันมากที่สุดสำหรับพวกเขาทั้งหมดโดยความสำเร็จขึ้นอยู่กับระยะเวลาและผลงานที่คุณเต็มใจที่จะทุ่มเท

สมองของคุณเกี่ยวกับ eSports และโป๊กเกอร์

ไม่ว่าจะอายุเท่าไรeSports และโป๊กเกอร์ก็มีความต้องการทางปัญญาแม้ว่าจะมีวิธีการต่างๆ

ในขณะที่เล่นการพนันระบบลิมบิกของสมองจะทำงานเป็นพิเศษ ระบบลิมบิกเป็นชุดของโครงสร้างในสมอง (รวมถึงฮิปโปแคมปัสและอะมิกดาลา) ที่ควบคุมอารมณ์พฤติกรรมและความทรงจำของเรา การตอบสนองของระบบนี้ในนักพนันได้รับการศึกษามาเป็นอย่างดีและแสดงให้เห็นแม้เพียงแค่สัญญาณภาพที่เกี่ยวข้องกับการพนันก็สามารถตอบสนองทางอารมณ์ที่มีประสิทธิภาพในพื้นที่เหล่านี้ได้

ในทำนองเดียวกันการเล่น eSports จะทำให้ฮิปโปแคมปัสคอร์เทกซ์ส่วนหน้าขวาและซีรีเบลลัมสว่างขึ้นพื้นที่ที่เกี่ยวข้องกับทักษะยนต์การวางแผนเชิงกลยุทธ์และการนำทางเชิงพื้นที่ นี่เป็นเรื่องที่สมเหตุสมผลเนื่องจากการพนันและโป๊กเกอร์เป็นกิจกรรมที่ ‘ใส่ใจ’ ช้ากว่า eSports ซึ่งการกระทำจำนวนมากเป็นปฏิกิริยาโต้ตอบ

แต่ถึงแม้เราจะผ่านพ้นวัยที่มีประสิทธิภาพสูงสุดแล้วการศึกษาผู้เล่น eSports ของมหาวิทยาลัยในเยอรมันได้แสดงให้เห็นว่าความต้องการด้านความรู้ความเข้าใจและทักษะยนต์ของกิจกรรมช่วยเสริมสร้างสมองให้ดีขึ้น

การกระทำของผู้เล่นระดับสูงต่อนาทีสามารถเข้าถึงได้สูงถึง 400 APM ซึ่งไม่ใช่แค่การใช้แป้นพิมพ์และเมาส์โดยไม่สนใจ แต่มาพร้อมกับการคิดเกี่ยวกับกลยุทธ์ของเกมในเวลาเดียวกัน

“ ปริมาณคอร์ติซอลที่ผลิตได้ [ในเครื่องเล่น eSports] นั้นอยู่ในระดับเดียวกับของนักแข่งรถ” Ingo Froböseนักวิจัยนำกล่าว “ สิ่งนี้รวมกับชีพจรที่สูงบางครั้งอาจสูงถึง 160 ถึง 180 ครั้งต่อนาทีซึ่งเทียบเท่ากับสิ่งที่เกิดขึ้นระหว่างการวิ่งที่เร็วมากเกือบจะเป็นการวิ่งมาราธอน ไม่ต้องพูดถึงทักษะยนต์ที่เกี่ยวข้อง”

แม้ว่าจะเป็นจังหวะการเล่นที่ช้าลงมาก แต่การสแกน MRI ได้แสดงให้เห็นพื้นที่ของสมองที่เรียกว่าทางแยกชั่วคราว – ข้างขม่อมหรือ TPJ สว่างขึ้นในผู้เล่นโป๊กเกอร์โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพวกเขาพยายามที่จะบลัฟคู่ต่อสู้

เพียงแค่ดูภาพสแกนเหล่านี้นักวิทยาศาสตร์ก็สามารถบอกได้แบบเรียลไทม์ว่าผู้เล่นกำลังทำอะไรไม่ถูกหรือไม่ สิ่งที่น่าสนใจคือผลลัพธ์เหล่านี้เกิดขึ้นซ้ำเมื่อผู้เล่นเล่นกับมนุษย์คนอื่นเท่านั้นไม่ใช่กับคอมพิวเตอร์ กุญแจสำคัญในการเล่นโป๊กเกอร์ให้เก่งอาจอยู่ที่การศึกษาพฤติกรรมของผู้อื่น

โป๊กเกอร์กับปัญญาประดิษฐ์

“ ความจริงที่ว่าพื้นที่สมองเหล่านี้ทั้งหมดที่ควรใช้ในสังคมโดยเฉพาะนั้นถูกนำไปใช้ในสถานการณ์อื่น ๆ เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความยืดหยุ่นและประสิทธิภาพที่น่าทึ่งของสมองของเรา” McKell Carter หัวหน้านักวิจัยกล่าว

ผู้เขียนร่วม Scott Huettel กล่าวต่อไปว่า“ ข้อมูลโซเชียลอาจทำให้สมองของเราเล่นตามกฎที่แตกต่างจากข้อมูลที่ไม่ใช่ข้อมูลทางสังคมและจะเป็นสิ่งสำคัญสำหรับทั้งนักวิทยาศาสตร์และผู้กำหนดนโยบายที่จะต้องเข้าใจว่าอะไรเป็นสาเหตุให้เราต้องตัดสินใจใน สังคมหรือลักษณะที่ไม่ใช่สังคม”

ฝึกสมองของคุณ

แม้ว่าประสิทธิภาพด้านความรู้ความเข้าใจของเราใน eSports จะลดลงก่อนที่เราจะมีเวลาถึงขั้นวิกฤติในชีวิต แต่นั่นก็ไม่ได้บ่งบอกถึงความสามารถของสมองของเราที่ลดลง แต่การศึกษาระยะยาวหลายชิ้นแสดงให้เห็นว่าสมองของเราดีขึ้นจริงในหลาย ๆ พื้นที่เมื่อเราอายุมากขึ้น

แม้ว่าความเร็วในการประมวลผลของสมองจะช้าลง แต่ความสามารถในการเรียนรู้คำศัพท์ใหม่ ๆ จดจำใบหน้าและคิดหาวิธีแก้ไขปัญหาต่างๆได้ดีขึ้น

ทักษะเหล่านี้พัฒนาขึ้นเนื่องจากการเติบโตของเดนไดรต์กิ่งก้านในสมองซึ่งรับและส่งเซลล์ประสาท แม้ว่าจำนวนเซลล์ประสาทในสมองจะคงที่ตามอายุ แต่เดนไดรต์เหล่านี้มักจะหนาขึ้นและสร้างการเชื่อมต่อมากขึ้นเมื่อเราอายุมากขึ้น ‘ความเร็วในการเชื่อมต่อ’ จึงเร็วขึ้นและทำให้ความสามารถในการทำงานทางจิตเหล่านี้

การปรับปรุงเหล่านี้เกิดขึ้นบ้างตามอายุและประสบการณ์ชีวิต แต่เช่นเดียวกับกล้ามเนื้อพวกเขายังเป็นสิ่งที่หลายคนอ้างว่าสามารถฝึกฝนและเสริมสร้างความเข้มแข็งโดยเจตนาและด้วยการเล่นวิดีโอเกมไม่น้อย

ผู้สูงอายุฝึกสมองด้วยการเล่น NeuroRacer

ในการศึกษาของ University of California San Francisco เกี่ยวกับผู้สูงอายุที่มีอายุระหว่าง 60 ถึง 85 ปีผู้เข้าร่วมเล่นเกมที่เรียกว่าNeuroRacerซึ่งต้องการให้ทำงานสองอย่างพร้อมกัน: การนำทางรถเสมือนจริงบนถนนที่มีลมแรงและจดจำรายละเอียดของป้ายถนนที่พวกเขาเดินผ่านไปมาระหว่างทาง .

นักวิจัยของการศึกษากล่าวว่าการเล่นเกมเพียง 12 ชั่วโมงช่วยให้ผู้เข้าร่วมพัฒนาความจำความสนใจและความสามารถในการทำงานหลายอย่างพร้อมกันแม้หกเดือนหลังจากเล่นครั้งสุดท้าย

เพื่อป้องกัน ‘ช่วงเวลาที่อาวุโส’ และทำให้สมองทำงานได้อย่างดีที่สุด Harvard Medical School ขอแนะนำว่าไม่ว่าคุณจะอายุเท่าไหร่คุณก็ต้องเรียนรู้ต่อไปโดยใช้ประสาทสัมผัสที่หลากหลายมีความกระตือรือร้นและรักษาความสัมพันธ์ทางสังคมที่ดี

ดังนั้นแม้ว่าพวกเราส่วนใหญ่อาจจะสายเกินไปที่จะเล่น eSports หรือโป๊กเกอร์ให้รวย แต่กิจกรรมเดียวกันเหล่านี้ก็ยังช่วยให้เรามีความเฉียบคมพอที่จะทำเงินในสาขาที่เราเลือกได้เป็นเวลานาน

อ่านบทความเกมสล็อต ออนไลน์อื่น ๆ เพิ่มเติม : Octagon Gem , epicwingame , Slotxo

อัพเดทล่าสุด : 27 กันยายน 2020 (ข้อมูลล่าสุดปี 2020)