5 เหตุผลสำคัญที่ทำให้การเดิมพัน Esports ของสหรัฐฯไม่เกิดขึ้น

5 เหตุผลสำคัญที่ทำให้การเดิมพัน Esports ที่อเมริกายังไม่ให้ผ่าน

5 เหตุผลสำคัญที่ทำให้การเดิมพัน Esports

5 เหตุผลสำคัญที่ทำให้การเดิมพัน Esports ผู้คนประมาณ 2.2 พันล้านคนทั่วโลกเล่นวิดีโอเกมเป็นประจำทุกวัน ดังนั้นจึงเป็นเรื่องธรรมดาที่ผู้ที่ชื่นชอบการเล่นเกมประเภทเดียวกันเหล่านี้บางคนชอบดูและเล่นการพนันบนมืออาชีพ

การเดิมพัน Esports ได้เริ่มขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ในความเป็นจริงปัจจุบันเป็นอุตสาหกรรมที่มีมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์และเป็นเพียงตัวเลขเท่านั้นที่จะได้รับความนิยมมากขึ้นในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

บางรัฐในสหรัฐอเมริกาใช้ประโยชน์จากความนิยมนี้โดยการรวม eSports ไว้ในตลาดการเดิมพันที่ถูกต้องตามกฎหมาย ถึงกระนั้นการพนัน eSports ก็ดูเหมือนจะไม่เกิดขึ้นในอเมริกาในตอนนี้

สิ่งที่ช่วยให้? ด้านล่างนี้คุณสามารถดูเหตุผล 5 ประการที่ทำให้อุตสาหกรรมนี้เกิดขึ้นได้ช้า

1 – การเดิมพันกีฬาเป็นวาระหลัก

หนังสือกีฬานอกชายฝั่งนำเสนอการเดิมพันเหล่านี้สำหรับนักพนันมืออาชีพมานานกว่าหนึ่งในสี่ศตวรรษ อย่างไรก็ตามตอนนี้ถือเป็นจุดแรกที่รัฐสามารถเลือกที่จะเสนอการเดิมพันที่ถูกกฎหมาย

ศาลฎีกาได้ยกเลิกกฎหมายคุ้มครองวิชาชีพและกีฬาสมัครเล่น (PASPA) ในเดือนพฤษภาคม 2018 ก่อนหน้านี้ PASPA ได้สั่งห้ามการพนันกีฬาในระดับรัฐบาลกลาง

กว่าสิบรัฐได้ใช้ประโยชน์จากสิทธิ์ในการเสนอการพนันกีฬาที่มีการควบคุม คนอื่น ๆ อีกกว่าหนึ่งโหลกำลังครุ่นคิดถึงการทำเช่นเดียวกันหรือมีการออกกฎหมายในท่อผมการพนันกีฬาเป็นอุตสาหกรรมที่มีมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์ในสหรัฐฯ มันจะใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อรัฐต่างๆออกกฎหมายและตลาดก็เริ่มสุกงอม

ดังนั้นนักการเมืองของรัฐจึงมุ่งเน้นไปที่สิ่งที่การพนันกีฬาแบบดั้งเดิมสามารถทำเพื่อพวกเขาได้ไม่ใช่สิ่งที่ฝ่ายวิดีโอเกมมีให้

มีนักการเมืองเพียงไม่กี่คนที่รู้ว่ากีฬายอดนิยมในส่วนอื่น ๆ ของโลกเป็นอย่างไร พวกเขาเพียงแค่ต้องการให้แน่ใจว่ามีกฎระเบียบที่เหมาะสมสำหรับการเดิมพันกีฬามาตรฐาน

การเล่นเกมอาจมีเวลาเป็นอาทิตย์หนึ่งวัน อย่างไรก็ตามวันนั้นอาจเป็นวันหยุดหลายปีเมื่อพิจารณาเยาวชนของการพนันกีฬาในสหรัฐอเมริกา

2 – ผู้เล่นที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะสามารถจม Esports ได้ในบางรัฐ

Esports มีไดนามิกแปลกใหม่ที่เยาวชนสามารถแข่งขันกับมืออาชีพที่ช่ำชองได้ วิดีโอเกมไม่จำเป็นต้องมีกล้ามเนื้อเร็วหรือโตเต็มที่

แต่ใครก็ตามที่มีปฏิกิริยาตอบสนองอย่างรวดเร็วและความทุ่มเทสามารถที่จะกลายเป็นเกมเมอร์ที่ดีได้ ไม่สำคัญว่าพวกเขาจะอายุ 14 ปีและหนัก 98 ปอนด์เช่นกัน

โลกแห่งการเล่นเกมระดับมืออาชีพมีผู้เชี่ยวชาญที่อายุต่ำกว่า 18 ปีผู้เชี่ยวชาญที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะเหล่านี้ไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับกีฬา

อย่างไรก็ตามผู้ร่างกฎหมายของสหรัฐฯไม่คุ้นเคยกับแนวคิดนี้มากนัก ทุกรัฐที่มีการพนันกีฬาถูกกฎหมายจนถึงขณะนี้ห้ามการพนันกับนักกีฬาระดับมัธยมและมัธยมต้น

Esports นำเสนอสถานการณ์ที่น่ากลัวกว่า ในทางกลับกันองค์กรเกมระดับมืออาชีพส่วนใหญ่จะจดจำผู้เล่นอายุน้อย สิ่งนี้แตกต่างจากลีกกีฬาเช่น NBA, NFL และ NHL ซึ่งกำหนดข้อกำหนดด้านอายุ

5 เหตุผลสำคัญที่ทำให้การเดิมพัน Esports

บางรัฐได้อนุมัติการเดิมพัน eSports โดยไม่คำนึงถึงเนวาดานิวเจอร์ซีย์และเทนเนสซี อย่างไรก็ตามรัฐอินเดียนาห้ามการพนันในเกมการแข่งขันอย่างชัดเจน

อาร์คันซอเดลาแวร์นิวยอร์กและมิสซิสซิปปีเสนอภาษากฎหมายที่คลุมเครือในเรื่องนี้ ไม่มีเจ้ามือรับแทงในรัฐเหล่านี้เสนอสายการแข่งขันกีฬาจนกว่าจะมีการตัดสินใจไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง

นอกเหนือจากปัจจัยด้านอายุแล้วนักการเมืองยังดิ้นรนเพื่อกำหนดลักษณะที่แน่นอนของวิดีโอเกม เป็นกีฬาหรือไม่? การแข่งขันตามทักษะ? บันเทิงบริสุทธิ์พร้อมเงินรางวัลทางไลน์?

หลายคนที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมนี้เชื่อว่าการเล่นเกมเป็นกีฬา อย่างไรก็ตามผู้ที่ทำให้กฎหมายมีน้ำหนักมากที่สุดที่นี่

3 – ศักยภาพในการแก้ไขการจับคู่

การจับคู่เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้การพนันกีฬาถูกห้ามในอเมริกาตั้งแต่แรก ลีกที่มีชื่อเสียงกลัวว่าการเดิมพันที่ถูกกฎหมายอาจทำให้ผู้เข้าร่วมเสียหายได้

แน่นอนว่าความกลัวในการจับคู่ยังคงมีอยู่ในระดับหนึ่ง ความกังวลเหล่านี้ยังคงมีอยู่โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกี่ยวกับกีฬา

จากผลงานของThe Guardian ในปี 2018 การจับคู่นั้น “แพร่หลายอย่างไม่น่าเชื่อ” ในอีสปอร์ต Ian Smith ทนายความในสหราชอาณาจักรซึ่งทำหน้าที่เป็นคณะกรรมาธิการด้านความซื่อสัตย์ของ Esports Integrity Coalition (ESIC) ได้พูดคุยกับ Guardian เกี่ยวกับเรื่องนี้

“ หากคุณมองเรื่องความสมบูรณ์ของกีฬาใน eSports คุณต้องมองว่าการฉ้อโกงการเดิมพันและการจับคู่การแข่งขันเป็นภัยคุกคามที่ใหญ่ที่สุด […] มันแพร่หลายอย่างไม่น่าเชื่อ ศูนย์กลางของ eSports คือเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ดังนั้นโดยเฉพาะจีนและเกาหลีใต้และสหรัฐอเมริกาซึ่งเป็นสถานที่เล่นการพนันที่ผิดกฎหมายที่ใหญ่ที่สุดสองแห่งในโลก และหลักฐานทั้งหมดที่ฉันได้รับจากการแจ้งเตือนการเดิมพันที่น่าสงสัยบ่งชี้ว่าการแก้ไขปัญหาในประเทศจีนมีมากมาย “

เรื่องอื้อฉาวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในวงการอีสปอร์ตเกิดขึ้นในปี 2016 ผู้เล่นStarCraft Lee“ Life” Seung-Hyun แก้ไขการแข่งขันแม้ว่าจะเป็นมืออาชีพที่ได้รับค่าตอบแทนสูงแล้วก็ตาม

เขาได้รับโทษจำคุก 18 เดือนในห้องพิจารณาคดีของเกาหลีใต้ Blizzard Entertainment ยังปลดลีจากการแข่งขัน WCS Championship

Esports Gamer อีซึงฮยอน

เหตุการณ์ของลีไม่ใช่สาเหตุเดียวที่ทำให้เกิดความกังวลในการจับคู่ ในทางทฤษฎีผู้เล่นที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะมักมีความอ่อนไหวต่อการรับสินบนโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากพวกเขาไม่ได้รับเงินเดือนสูง

เทนนิสมีปัญหาเดียวกันเนื่องจากผู้เล่นอายุน้อยและปัญหาทุจริตอาละวาด อย่างไรก็ตามมันยังเป็นกีฬาที่มีชื่อเสียงมากขึ้นซึ่งมีมาตั้งแต่ปี 1800

4 – นักพนันชาวอเมริกันส่วนใหญ่สนใจกีฬาแบบดั้งเดิม

ความนิยมของ Esports ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในสหรัฐอเมริกา งานวิจัยจากคณะวิชาธุรกิจของ Syracuse Universityชี้ให้เห็นว่า eSports จะดึงดูดผู้ชมได้มากกว่ากีฬาอาชีพของอเมริกาทุกประเภทยกเว้น NFL ภายในปี 2564

อย่างไรก็ตามแฟนกีฬาโดยเฉลี่ยยังคงสนใจที่จะเล่นการพนันกีฬาแบบดั้งเดิมในขณะนี้ MLB, NBA และ NFL ขับเคลื่อนการเดิมพันของชาวอเมริกัน การชกมวยกอล์ฟ NHL MLS และเทนนิสยังมีกิจกรรมการพนันมากมาย

Esports ได้ค้นพบช่องทางในตลาดการพนันกีฬานี้แล้วเช่นกัน ดังที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้เจ้ามือรับแทงในต่างประเทศมีสายกีฬามากมาย

กิจกรรมสำคัญ ๆ เช่นLeague of Legends (LoL)“ World Championships” และ“ The International” ของ Dota 2ดึงดูดการเดิมพันมากมายเป็นพิเศษ

อย่างไรก็ตามสายกีฬาไม่สามารถใช้ได้อย่างสม่ำเสมอเหมือนกับที่เห็นในกีฬาอเมริกันที่นิยมกันทั่วไป สถานการณ์นี้จะไม่เปลี่ยนแปลงไปกับหนังสือกีฬาที่มีการควบคุม

5 – กฎระเบียบชะลอตัวลงในตอนนี้

กฎระเบียบการพนันกีฬาเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการพนันจนถึงขณะนี้ ในที่สุดพวกเขาก็มีหนังสือกีฬาที่ถูกกฎหมายและได้รับอนุญาตให้เดิมพันด้วย

บางรัฐรีบให้บริการนักพนันเหล่านี้หลังจากที่ PASPA ล่มสลาย อย่างไรก็ตามจำนวนของรัฐที่ออกกฎหมายการพนันกีฬานับ แต่นั้นมาได้ชะลอตัวลงอย่างมาก

แน่นอนว่าสภานิติบัญญัติหลายแห่งจะอนุมัติเรื่องนี้ในที่สุด แต่ความกระตือรือร้นได้จางหายไปกับหลาย ๆ รัฐที่ต้องใช้เวลาสักพักในการทำให้การพนันถูกกฎหมาย

สนามกีฬา Luxor Esports

การพนัน Esports เป็นไปอย่างการพนันกีฬา จะกลายเป็นกฎหมายได้ก็ต่อเมื่อมีการเรียกเก็บเงินจำนวนมากที่เกี่ยวข้องกับกีฬาแบบดั้งเดิม

ตั๋วเงินในหลายรัฐล้มเหลว แอริโซนาแคลิฟอร์เนียคอนเนตทิคัตแคนซัสมินนิโซตาและเท็กซัสเป็นตัวอย่างของรัฐที่เลือกที่จะไม่ผลักดันการพนันกีฬา

ไม่ชัดเจนว่าจะกลับมาอีกเมื่อใด ในขณะเดียวกันรัฐเมนแมสซาชูเซตส์และโอไฮโอมีกฎหมายที่ใช้งานอยู่ แต่ไม่มีการตัดสินใจว่าจะอนุญาตให้มีการพนันกีฬาหรือไม่

การเดิมพัน Esports ของสหรัฐฯจะบูมเร็ว ๆ นี้หรือไม่?

การเดิมพัน Esports ได้เติบโตขึ้นในระดับหนึ่งแล้ว เมื่อสมบูรณ์เสนอขายเฉพาะมันได้บรรลุความโดดเด่นมากขึ้นในกีฬาต่างประเทศ

ความสำเร็จเดียวกันนี้แปลว่าตลาดอเมริกาที่มีการควบคุมนั้นยังคงเป็นปริศนาอยู่หรือไม่ ท้ายที่สุดแล้วเกมการแข่งขันมีอุปสรรคบางอย่างที่ต้องเอาชนะเพื่อให้ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง

บางทีอุปสรรคที่ใหญ่ที่สุดก็คือ eSports ไม่ใช่สิ่งสำคัญอันดับต้น ๆ ในหมู่นักการเมือง การพนันกีฬายังค่อนข้างใหม่และดึงดูดความสนใจมากที่สุด

แม้แต่รัฐที่ได้รับการรับรองการพนันกีฬาก็ทำให้ตลาดของพวกเขาถูกตัดสิน ผู้ที่ไม่ได้ทำอาจต้องรอเป็นเวลาหลายปีก่อนที่จะอนุมัติการพนันกีฬาข่าวดีสำหรับผู้ที่ชื่นชอบกีฬา eSports ก็คือมีหลายรัฐที่เปิดให้บริการแล้ว รัฐนิวเจอร์ซีย์ซึ่งเป็นตลาดการพนันที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในช่วงแรกมีการเดิมพัน eSports มากมาย

แน่นอนว่ารัฐอื่น ๆ จะต้องเดินตามรอยเท้าของนิวเจอร์ซีย์เพื่อให้การพนัน eSports ประสบความสำเร็จอย่างมาก นิวยอร์กและตลาดที่เพิ่งสร้างใหม่ของพวกเขาสามารถไปได้ไกลในการเพิ่มการแข่งขันให้กับเกม

มิชิแกนและเพนซิลเวเนียเป็นผู้เล่นหลักอื่น ๆ ที่อาจสร้างหรือทำลายการพนันอีสปอร์ตในช่วงแรก

สรุป

ข่าวดีก็คือคุณสามารถเล่นพนันบน eSports ในสหรัฐอเมริกาได้ ข่าวร้ายก็คือตลาดที่มีการควบคุมอยู่ในช่วงเริ่มต้นที่อบอุ่น

คุณยังสามารถวางใจในหนังสือกีฬานอกชายฝั่งเพื่อให้บริการเกมการแข่งขัน หากคุณอยู่ในสถานะที่ได้รับการควบคุมคุณอาจกำลังรอการดำเนินการอย่างจริงจัง

รัฐนิวเจอร์ซีย์มีการดำเนินการร่วมกันเกี่ยวกับการเดิมพัน eSports และการพนันกีฬาโดยทั่วไป รัฐอื่น ๆ มีแนวโน้มที่จะปรับตัวดีขึ้นหรือใกล้เคียงกับระดับของพวกเขาในขณะที่ตลาดยังคงเติบโต

ในระหว่างนี้คุณสามารถเดิมพันต่อไปที่ eSportsbooks นอกชายฝั่งหรือที่เจ้ามือรับแทงที่ถูกกฎหมายและได้รับอนุญาตในรัฐที่มีการควบคุม

อ่านบทความเกมสล็อต ออนไลน์อื่น ๆ เพิ่มเติม : Money Vault , epicwingame , Slotxo

อัพเดทล่าสุด : 27 กันยายน 2020 (ข้อมูลล่าสุดปี 2020)